Vì sao dù cay đến mấy, bạn cũng nên ăn ớt hàng ngày?

Sau khi đọc xong bài này, bạn sẽ chẳng ngần ngại bổ sung ớt vào thực đơn hàng ngày vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại, theo Boldsky.

Ớt là gia vị phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình. Nhiều lợi ích sức khỏe của việc ăn ớt đã được ghi nhận, nhưng thực tế ít người biết đến bất chấp việc nó có thể giúp chữa và phòng ngừa nhiều bệnh. Thành phần chủ yếu trong ớt – capsaicin – chính là chất gây ra cảm giác cay xé lưỡi của nó.

Theo 1 nghiên cứu gần đây, ăn ớt có thể tạo ra ảnh hưởng tích cực lên những người thừa cân hoặc bị tiểu đường. Nghiên cứu này cho hay, việc thường xuyên ăn ớt có thể giúp giảm mức insulin sau khi ăn. Dữ liệu thực tế họ thu thập đủ để chứng minh rằng sau khi ăn ớt, khối lượng insulin cần thiết để giảm mức glucose máu trong cơ thể đã giảm tới 60%.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa rõ vì sao ớt làm được điều này, tuy nhiên, đây là tin vui cho những ai bị tiểu đường.

Bên cạnh đó, ớt có thể có tác động tích cực đến sức khỏe của bạn bằng cách giúp tăng tuần hoàn máu cũng như đóng vai trò như 1 chất làm loãng máu để giúp ngừa đột quỵ.

Cho ớt vào thực phẩm mỗi ngày là tất cả những gì bạn nên làm để tận hưởng vô số lợi ích sức khỏe mà chúng cung cấp. Ăn ớt thường xuyên có thể giúp giảm ảnh hưởng của một số căn bệnh nguy hiểm.

Các nhà nghiên cứu cho hay, capsaicin trong ớt có thể được sử dụng để giảm đau mà không ảnh hưởng đến tế bào thần kinh hay gây ra tác dụng phụ nào. Capsacin chặn 1 chất tự nhiên có liên quan tới việc truyền nhận cảm giác đau.

Ớt cũng có thể giúp giảm và ngừa những vấn đề phổ biến như đau đầu, đau nửa đầu và mệt mỏi do viêm xoang.

Với những lợi ích này, đừng quên bổ sung ớt vào thực đơn mỗi ngày nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.