HLV Park Hang-seo mới gắn bó với bóng đá Việt Nam hơn 1 năm nhưng những gì mà ông đã làm cho bóng đá nước ta thật đáng khâm phục. Nhưng bên cạnh đó cũng có những hình ảnh xúc động khiến trái tim các fan tan chảy khi ông quan tâm các cầu thủ như con mình.

Massage chân cho học trò

Hồi tháng 8/2018, hậu vệ Đình Trọng chia sẻ khoảnh khắc thú vị khiến cổ động viên thích thú. Theo đó, trong clip, ông Park Hang-seo đang dùng máy massage chân cho Đình Trọng. Cầu thủ này đính kèm “người thầy có tâm”. Hành động tuy nhỏ nhưng thu hút sự chú ý của nhiều người vì sự có tâm và hết lòng vì học trò của ông Park.

Trong mắt các học trò, HLV Park là một người thầy tận tụy và tình cảm. Thầy có thể vui buồn, lăn xả trên đường pitch để đốc thúc tinh thần, phấn khích ăn mừng bàn thắng hay ôm chặt các cầu thủ như cha con.

Cái ôm ấm áp sau cabin

Sau trận đấu bán kết với đội Philippines trên sân Mỹ Đình, đội Việt Nam giành chiến thắng nhưng ông Park Hang -seo lại chọn cách đứng lặng lẽ sau cabin. Đây có thể là cách mà ông tự giải tỏa căng thẳng sau khi trải qua trận đấu nhiều tính toán.

Hình ảnh được ghi lại xúc động ở chỗ khi thấy HLV đứng lặng lẽ, cậu học trò Quang Hải, người đã mở tỷ số hôm nay đã chạy đến ôm động viên thầy Park. Và như thường lệ, thầy cũng không ngần ngại đáp trả bằng cách ôm và hôn lên má Quang Hải như cách một người cha âu yếm khích lệ con trai. Những hình ảnh đầy lắng đọng sau một trận cầu giõn giã chiến thắng đã khiến NHM ấm lòng.

Đắp mặt nạ cho các cầu thủ

Trong thời gian tập luyện ở Hàn Quốc, cầu thủ Quang Hải và Hà Đức Chinh chia sẻ khoảnh khắc HLV Park đắp mặt cho họ. Đức Chinh viết: “Sáng sớm coach (huấn luyện viên) sang đắp mặt nạ cho hai anh em tôi” đồng thời nhắc tên Quang Hải, trong khi Hải “con” khoe video Park cẩn thận trải mặt nạ cho Đức Chinh.

Nhiều cổ động viên tỏ ra xúc động trước hành động của ông Park. Ai cũng khâm phục ông về chuyên môn nhưng bên cạnh đó là tình cảm dành cho các cầu thủ như cha dành cho con. Ông là vậy, giản dị nhưng rất đỗi chân thành và sâu sắc.

Nhường chỗ VIP cho học trò

Trong chuyến bay chuyên cơ chở tuyển Việt Nam từ Hà Nội đi Bacolod, HLV Park Hang Seo không ngồi ghế thương gia mà nhường ghế cho học trò. Ông muốn các học trò thoải mái trong 3 giờ bay.

Chuyến bay chở tuyển Việt Nam từ Hà Nội đi Bacolod, Philippines xuất phát lúc 11h ngày 28/11 và hạ cánh xuống sân bay Bacolod-Silay lúc 15h30 (giờ địa phương). Sau khi nhường ghế cho các học trò, ông ngồi ở ghế phổ thông trên chuyến bay.

Còn trong chuyến bay sang Malaysia thi đấu chung kết lượt đi AFF Cup, HLV Park Hang-seo được ưu tiên ngồi ghế thương gia, còn các thành viên khác ngồi ghế phổ thông. Sau đó, ông đổi chỗ cho Hùng Dũng. Bởi cầu thủ này đang chấn thương.

Theo BTS