Tiền vệ Quang Hải lại bất ngờ xuất hiện trong đề thi môn Hóa học khiến học sinh nức lòng

0
34

Chiều ngày 21/12, học sinh khối 10 trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP HCM) đã làm bài kiểm tra học kỳ 1 môn Hóa học. Trong đề thi xuất hiện câu hỏi liên hệ thực tế khiến học sinh vô cùng bất ngờ.

Câu 2 của đề thi này có đăng tải hình ảnh cầu thủ Quang Hải đang được các nhân viên y tế chăm sóc. “Tuyển thủ số 10 của Việt Nam phải rời sân ít phút sau pha phạm lỗi ở phút 56. Ngay lập tức đội ngũ y tế xuất hiện và dùng bình xịt tê giảm đau giúp Quang Hải khắc phục cơn đau nhanh chóng và có thể quay lại sân bóng ngay sau đó, cùng đồng đội chiến đấu hết mình đem cúp vàng AFF về cho Tổ quốc.”, trích đề thi.

Và câu hỏi đề thi đưa ra là nêu các thành phần trong bình xịt tê giảm đau và yêu cầu học sinh tìm loại liên kết để tạo nên thành phần bình xịt tê này.

Đề thi môn Hóa học xuất hiện câu hỏi liên quan đến ĐT Việt Nam.

Sau khi làm xong bài thi, đã có rất nhiều học sinh trường THPT Nguyễn Du lên MXH bày tỏ sự bất ngờ về đề thi môn Hóa của trường mình. Việc lồng ghép kiến thức Hóa học với hình ảnh ĐT Việt Nam khiến các học sinh vô cùng hào hứng và phấn khởi khi làm bài.

Thầy Phạm Lê Thanh, giáo viên môn Hóa trường THPT Nguyễn Du, tác giả của câu hỏi đưa hình ảnh ĐT Việt Nam vào đề thi Hóa – cho biết, động lực để thầy đưa hình ảnh Quang Hải và chiến thắng của ĐT VIệt Nam vào đề thi xuất phát từ ý tưởng của thầy Huỳnh Thanh Phú – Hiệu trưởng nhà trường.

Thầy hiệu trưởng muốn đưa chiến thắng kỳ tích của đội tuyển bóng đá quốc gia vào đề để học sinh bất ngờ và vui khi gặp được sự kiện đang nổi bật ngoài xã hội. Ngoài ra, các giáo viên cũng muốn qua đó có thể giáo dục học sinh về lòng yêu nước, trân quý chiến thắng của các cầu thủ, vì điều đó phải đánh đổi bằng sự khổ luyện, mồ hôi và những giọt nước mắt.

Thầy Thanh (giữa ảnh) và các giáo viên của trường Nguyễn Du cổ vũ ĐT Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2018.

Trong đề nổi bật là hình ảnh cầu thủ Quang Hải, dù bị đối thủ phạm lỗi rất nhiều lần, nhưng vẫn gắng gượng thi đấu đến phút cuối cùng của các trận đấu.

Thầy Thanh chia sẻ: “Tôi cũng muốn học sinh của mình thấy rằng, Hóa Học chính là cuộc đời. Hóa học không ở đâu xa lạ, nó hiện hữu ở cuộc sống hằng ngày của các em.

Học sinh sẽ không phải giải các bài tập thuần túy mà qua đề thi này, các em sẽ thấy Hóa học là bộ môn khoa học thực nghiệm với rất nhiều ứng dụng vào trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống”.

Theo we25