Thai nhi quá lớn, mẹ quyết định kiên trì sinh thường, kết quả khiến cả nhà hối tiếc khôn nguôi

0
289
Ảnh Internet

Hầu hết những ông bố bà mẹ đều mong con sinh ra có kích thước cơ thể lớn một chút bởi vì họ nghĩ em bé càng to thì sau này phát triển càng khỏe mạnh.

Cách đây không lâu, truyền thông Trung Quốc đưa tin về câu chuyện sinh nở rất đáng lưu tâm của một sản phụ trẻ tên là Hoa Lý. Hoa Lý mang thai em bé được 39 tuần. Một hôm chị đột nhiên xuất hiện cơn đau bụng bất thường, người nhà vô cùng lo lắng vội đưa Hoa Lý đến bệnh viện chờ sinh.

Ảnh Internet

Sau khi làm kiểm tra tiền sản, bác sĩ đã kết luận, vì em bé quá to, sinh bình thường sẽ gặp nguy hiểm, hơn nữa còn ảnh hưởng đến sức khỏe của Hoa Lý sau này.

Ảnh Internet

Vừa nghe đến bác sĩ nói là em bé rất to, mọi người đều vui mừng và thế là tất cả mọi người đều ngồi ngoài hành lang chờ đợi Hoa Lý sinh con. Ngay từ khi mới mang thai, Hoa Lý đã chuẩn bị tinh thần để sinh thường, cho nên đến ngay sinh, chị lại càng tin tưởng mình không cần đẻ mổ. Bác sĩ một mực khuyên Hoa Lý sinh mổ nhưng chị không nghe mà kiên trì với quyết định đẻ thường. Hơn nữa, chị còn tin tưởng vững chắc rằng mình có thể sinh con thành công.

Nhưng kết quả đúng như bác sĩ dự liệu, trong quá trình sinh nở có xuất hiện vấn đề. Vì em bé quá to nên người mẹ rất khó sinh. Vai của bé quá rộng khiến em khó lọt ra ngoài. Sau khi dùng các loại phương pháp khác nhau, bác sĩ mới đưa được em bé ra. Em bé được sinh ra là một bé trai, nặng 5kg, dài 53 cm. Quá trình sinh nở rất khó khăn nhưng cuối cùng cả hai mẹ con đều an toàn.

Ảnh Internet

Nhưng niềm vui chẳng được mấy ngày, khi mọi người còn chưa hết vui mừng thì kết quả kiểm tra sức khỏe của bé khiến cả nhà hối hận và thống khổ khôn nguôi. Bởi vì vai bé to dẫn đến khó sinh, trong quá trình sinh ra, bé bị ngạt và tổn thương dây thần kinh tay trái. Điều này sẽ dẫn đến cơ bắp tay trái bị teo đi mà không thể điều trị được.

Mặc dù trọng lượng của con có thể phản ánh sức khỏe thai nhi và tình trạng dinh dưỡng. Nhưng khi bé nặng hơn 4kg cũng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề an toàn của cả mẹ và con. Do đó, các ông bố bà mẹ nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ, không nên quyết định dựa trên cảm tính.

Theo ĐKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here