Sự thật đoạn clip Huấn Hoa Hồng đã được thả sau 48 tiếng không phải đi trại cai пɡʜіệп vì nhân phẩm tốt

Clip Hυấɴ H0α Hṑɴġ được đăng tải trên MXH lại khiến CĐM một lần nữa xôn xao với lời khẳng định của Hυấɴ H0α Hṑɴġ rằng anh không phải đi trại cai пɡʜіệп. Nhưng đây mới chính là sự thật về đoạn clip ấy, anh Huấn đã thực sự đi rồi !

Hình ảnh Hυấɴ H0α Hṑɴġ ngồi cạnh anh em nhậu một bữa xả xui và nói về chuyện không phải đı Ƭὺ, không phải và trại vì nhân phẩm tốt

Hυấɴ H0α Hṑɴġ khẳng định không phải và trại

Ngày 9/9 nguồn tin của phóng viên χᢠnhận, Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định đưa Bùi Xuân Huấn (thường gọi là “Huấn hoa hồng”, SN 1984, ngụ tỉnh Yên Bái) đưa đi cai пɡʜіệп bắt buộc. Vụ việc đang được sự quan tâm rất lớn trên MXH.

Huấn đang Pʜê thì bị công an kiểm tra
Chung cư Huấn đang ở bị phong tỏa

Trước đó, Huấn ‘hoa hồng’ bị Công an quận Bình Thạnh phối hợp với Công an phường 22 phát hiện dương tính với мα Ƭύʏ tại tụ điểm ăn chơi trên trên địa bàn phường 22, quận Bình Thạnh. Sau khi xác minh lý lịch, Công an phường 22 đề xuất UBND phường 22 ra quyết định đưa Huấn ‘hoa hồng’ đi cai пɡʜіệп bắt buộc.

Vậy clip khẳng định chắc nịch phía trên là sao?

Đoạn clip trên đúng là Hυấɴ H0α Hṑɴġ đã khẳng định không phải và trại nhưng đoạn clip đó là một vụ việc khác khi Huấn bị công an bắt trước đó không lâu, nhưng do tội trạng vẫn nhẹ nên chỉ tạm giữ vài ngày và được thả.

Hυấɴ H0α Hṑɴġ

Luật sư Nguyễn Ngọc Việt, đoàn Luật sư TP.HCM cho biết, theo quy định tại khoản 1 Điều 96 luật Xử lý vi phạm hành chính, đṓı Ƭượɴġ áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai пɡʜіệп bắt buộc là người пɡʜіệп мα Ƭύʏ từ đủ 18 tuổi trở lên, đã bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn mà vẫn còn пɡʜіệп hoặc chưa bị áp dụng biện pháp này, nhưng không có nơi cư trú ổn định.

Còn nghị định 136/2016/NĐ-CP cũng có quy định chi tiết về chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai пɡʜіệп bắt buộc, trong đó có 3 trường hợp bị đưa vào cơ sở cai пɡʜіệп bắt buộc.

“Huấn hoa hồng”

Thứ nhất, người пɡʜіệп мα Ƭύʏ từ đủ 18 tuổi trở lên, có nơi cư trú ổn định, trong thời hạn 2 năm, kể từ ngày chấp hành xong quyết định áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn do пɡʜіệп мα Ƭύʏ hoặc trong thời hạn một năm, kể từ ngày hết thời hiệu thi hành quyết định áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn do пɡʜіệп мα Ƭύʏ mà vẫn còn пɡʜіệп.

Trường hợp thứ hai là người пɡʜіệп мα Ƭύʏ từ đủ 18 tuổi trở lên, có nơi cư trú ổn định, bị chấm dứt thi hành quyết định giáo dục tại xã, phường, thị trấn do пɡʜіệп мα Ƭύʏ.

Và trường hợp thứ ba là người пɡʜіệп мα Ƭύʏ từ đủ 18 tuổi trở lên, không có nơi cư trú ổn định.

Việc bắt buộc cai пɡʜіệп мα Ƭύʏ là biện pháp giáo dục của chính quyền phường 22, quận Bình Thạnh đối với Huấn ‘hoa hồng’

Đáɴʜ giá về biện pháp giáo dục này, luật sư Nguyễn Ngọc Việt cho rằng, việc áp dụng biện pháp đưa người dưới 18 tuổi vào cơ sở cai пɡʜіệп bắt buộc theo quy định của luật Phòng chống мα Ƭύʏ còn có ý kiến khác nhau giữa các cơ quan, gây khó khăn cho các địa phương khi xử lý.

Về thời gian áp dụng biện pháp đưa người пɡʜіệп vào cơ sở cai мα Ƭύʏ bắt buộc, tại khoản 2 Điều 28 luật Phòng chống мα Ƭύʏ 2013 quy định, việc đưa người пɡʜіệп мα Ƭύʏ vào cơ sở cai пɡʜіệп bắt buộc được thực hiện theo quyết định của Chủ tịch UBND huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Công việc chính của Huấn là làm nghề cho vay lãi và kinh doanh dịch vụ từ Facebook. Sau khi xảy ra vụ việc thì trang “Huấn hoa hồng” đã bị khoá lại.

Thời hạn cai пɡʜіệп мα Ƭύʏ tại cơ sở cai пɡʜіệп bắt buộc từ 1-2 năm.

Tuy nhiên, thời hạn này có thể được giảm hoặc tạm đình chỉ hoặc miễn chấp hành phần thời gian còn lại tại trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai пɡʜіệп bắt buộc.

Theo quiznhe