Sáng thức dậy nếu thấy cơ thể có dấu hiệu này chứng tỏ bạn sắp chạy thận cả đời rồi

Các triệu chứng này dễ phát hiện những cũng thường bị mọi người bỏ qua, khiến chúng ta không đi khám kịp thời. Phát hiện sớm bệnh là vô cùng quan trọng để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

Trước đây bệnh thận chỉ xuất hiện ở những người có độ tuổi trên 60, nhưng hiện tại bệnh đã trẻ hóa dần rất nguy hại với độ tuổi thiếu niên. Vì ở lứa tuổi này đa phần không ai để ý về tìntrạng bệnh, cứ để về lâu bệnh có thể gây hại thêm nhiều cơ quan nội tạng khác trong cơ thể.

Vừa qua trên báo cáo y tế toàn cầu về bệnh thận năm 2017 cho biết, trên thế giới cứ 10 người thì có 1 người bị bệnh thận mà hầu hết mọi người không ai biết được rằng mình đang mắc bệnh.

Chính điều đó các nhà khoa học đã đưa ra những dấu hiệu nhận biết về bệnh nhầm nâng cao ý thức tự giác của các chị em mình. Nếu như không phát hiện và điều trị kịp thì chúng sẽ biến chứng thành căn bệnh mãn tính không thuốc chữa.

Đây là 5 dấu hiệu phổ biến nhất mà chúng ta dễ phát hiện được bệnh thận mãn tính:

Mí mắt sưng phù

Nếu vào mỗi sáng thức dậy các chị hay thấy mí mắt sưng lên bất thường nhiều ngày thì đó chính là cơ thể đang cảnh báo cho mình đang mắc bệnh. Dấu hiệu này các chị hay nhằm với những bệnh lí về mắt thông thường mà hay bỏ qua. Đến khi phát hiện thì đã chuyển qua giai đoạn mãn tính rồi.

Ảnh minh họa

Cao huyết áp

Tăng huyết áp một cách đột ngột mà không tìm ra nguyên nhân thì lúc này cơ thể chúng ta đã mắc phải bệnh mãn tính rồi. Vì khi tăng huyết áp các mạch máu trong thận luôn chịu áp lực lớn hơn. Làm cho các mạch máu trong cơ thể bị suy giảm gây ảnh hưởng đến các mạch máu trong thận, làm giảm chức năng đào thải cặn bã và nước trong thận.
Khi thận mất đi chức năng đào thải cặn bã và nước sẽ được tích tụ lại trong cơ thể, lúc này sẽ làm cho huyết áp tăng cao.

Tay chân phù nề

Thận là cơ quan lọc nước và các loại nước thải dư thừa, một khi chúng không còn đủ khả năng để lọc những chất này sẽ được tụ lại trong người. Khi đó các cơ quan dễ tích tụ nhất là các chi, khi thấy tay; chân sưng một cách bất thường hãy đi khám ngay kẻo muộn nha các chị.

Ảnh minh họa

Cholesterol cao

Cholesterol quá cao có thể làm tắc nghẽn mạch máu, dẫn đến hẹp hoặc tắc nghẽn mạch, khi đó máu không hỗ trợ được tới các ngũ tạng của cơ thể. Mang bệnh thận mãn tính thường bị bệnh tim mạch, bác sĩ khuyên bệnh nhân thận mãn tính nên được xét nghiệm cholesterol ít nhất mỗi năm một lần.

Tiểu ra máu

Người ta thường hay kiểm tra nước tiểu để phát hiện ra bệnh trong nước tiểu có chứa thành phần protein, tế bào máu, mủ, vi khuẩn, nước tiểu quá nhiều hay không, từ đó có thể kiểm tra sức khỏe của thận và đường tiết niệu giúp phát hiện các bệnh như bệnh mãn tính thận, tiểu đường, nhiễm trùng bàng quang và sỏi thận.

Albumin nước tiểu là một dấu hiệu sớm của bệnh thận mãn tính. Albumin niệu hoặc protein niệu liên tục cho thấy thận đang bị tổn thương theo thời gian.

Hơn nữa khi đi tiểu nếu nước tiểu chuyển sang màu vàng sậm, đôi lúc lẫn máu nhạt lúc này quả thận đang bị tổn thương một cách mạnh mẽ.

Ảnh minh họa

Chỉ những dấu hiệu đơn giản mà chúng ta có thể biết được một căn bệnh chết người này, đừng bỏ qua từ những dấu hiệu nhỏ nhất để có thể cứu sống bản thân.

Theo WTT