Quá sợ hãi khi chơi game thực tế ảo, cụ bà rút súng thật bắn loạn xạ vào tivi

Cụ chơi game thực tế ảo mà lại rút súng thật thì chắc sau này con cháu chừa không dám cho cụ chơi nữa rồi.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, giờ đây, những tựa game thực tế ảo dần dần trở thành một trong những trào lưu được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, với vụ việc mới đây, có lẽ các nhà phát triển cũng nên cân nhắc tới việc đưa ra các quy định hạn chế và kiểm soát nghiêm ngặt hơn về độ tuổi cũng như tình trạng của game thủ với các dòng game như thế này.

Cụ thể, trong video dưới đây, cụ bà khá lớn tuổi bất ngờ được con trai mời thử trải nghiệm một tựa game thực tế ảo. Không muốn tỏ ra là mình đã già và không theo kịp thế hệ mới, cụ bà đồng ý. Và tai nạn cũng từ đó mà ra.

Cụ già hoảng hồn rút súng ra bắn sau khi chơi game VR

Những phút đầu, không hiểu tựa game đã cho bà thấy những gì mà cơ thể của cụ liên tục co giật, uốn éo và phần nào tỏ ra sợ hãi trước những cảnh tượng trước mặt, thậm chí tới mức phải đưa tay lên ngực để tự trấn an. Chứng kiến cảnh này, cả con trai và con gái của bà đều khá vui vẻ, thậm chí cười ra nước mắt trước những phản ứng khó đỡ của mẹ.

Cụ bà phải tự đưa tay lên ngực trấn an sau ít phút đeo kính thực tế ảo

Tuy nhiên, cuộc vui không kéo dài quá lâu. Ngay khi anh con trai vỗ vai mẹ và nói vài câu mang tính chất trêu chọc, cụ già bỗng chốc bỏ kính thực tế ảo ra, trên mặt vẫn giữ nguyên vẻ hoang mang, pha chút hoảng sợ và tức giận. Đáng nói, hành động đầu tiên sau khi bỏ kính của cụ lại khiến tất cả phải bất ngờ, đó là vơ ngay con dao trên bàn và đe dọa mọi người xung quanh, trước khi bật mode hoảng sợ và cầm lấy súng, giã đạn liên tục vào màn hình TV một cách không thương tiếc trong sự hoảng loạn của con cái xung quanh.

Đoạn video nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều phản hồi từ phía cộng đồng. Nhiều người cho rằng bà cụ này nhiều khả năng đã chơi các tựa game kinh dị như Outlast, trong khi số đông thì đồng ý với một nhận định: đừng nên cho các cụ già chơi thử game thực tế ảo, đặc biệt là với những người thần kinh kém mà lại cực kỳ quyết đoán trong việc tự vệ như bà cụ trong clip. Số khác thì cho rằng đây cũng là một bài học đắt giá cho những người trong đoạn video, lần sau nếu có cho cụ chơi thì nên cất bớt dao, kéo hay các loại vũ khí mang tính sát thương cao đi.

Cũng may là không có tai nạn đáng tiếc nào xảy ra sau vụ việc, có chăng chỉ khổ mỗi chiếc TV, khi chẳng làm gì mà bỗng chốc hóa thành bia đỡ đạn sau cơn hoảng loạn của cụ bà “chất” như nước cất này mà thôi.

Theo GameK