Nổ mắt ngắm nhìn ngôi nhà di động tiền tỷ đẹp như lâu đài của cặp vợ chồng Việt Đam mê du lịch

Vì mong muốn trong những ngày nghỉ, cả gia đình sẽ được rong ruổi khám phá những vùng đất mới, vợ chồng chị Kana Nguyễn ở Nhật Bản đã mua một chiếc xe tiện nghi với các chức năng sử dụng bên trong như một ngôi nhà nhỏ.

Chị Kana Nguyễn đã trở thành nàng dâu Việt trong gia đình người Nhật cách đây 4 năm. Hiện tại, vợ chồng chị cùng hai con gái sống ở Kimamoto. Vì đam mê du lịch, thích khám phá những vùng đất mới nên vợ chồng chị đã quyết định chi “tiền tỷ” để mua chiếc xe giống như một ngôi nhà di động.

Chị Kana Nguyễn rất thích khi được cùng đi du lịch trên ngôi nhà di động mới mua.
Vì cả gia đình đam mê du lịch nên vợ chồng chị quyết định chi tiền tỷ mua xe.
Những chuyến đi đầy ắp tiếng cười.

Chị Kana Nguyễn bộc bạch: “Chồng mình là người rất đam mê xe cộ, anh cũng tham gia nhiều cuộc đua và nhận vài huy chương. Niềm đam mê thứ 2 là du lịch, mình cũng lại rất thích đi chơi đó đây! Khi nhà có thêm thành viên nhí thì việc có một chiếc xe tiện nghi cho những chuyến đi đã được lên kế hoạch”.

Hay tin có bầu bé thứ 2, vợ chồng mình quyết định tìm mua một chiếc xe cho những chuyến picnic. Mất nhiều đêm lựa chọn, đi đến mấy cửa tiệm xem xe mới quyết định mua chiếc xe hiện tại”.

Bên trong xe có đầy đủ nội thất hiện đại.
Bếp nấu cạnh bàn ăn.
Bếp với các ngăn kệ tiện lợi phía dưới.
Mỗi lần đi chơi, chị Kana chuẩn bị đồ ăn và chỉ việc nấu khi đến bữa.
Bàn ăn và ghế ngồi tiện lợi trong xe.

Chiếc xe này được gọi là Camping car, xe dùng để đi chơi picnic, cắm trại nên khi mua xe, nội thất bên trong gần như đầy đủ. Chồng chị Kana Nguyễn chỉ lắp đặt và thay thế thêm một vài chi tiết cho phù hợp với gia đình mình. Vì gia đình chị có bãi xe khá rộng nên chị chọn xe cỡ to so với xe mọi người thường mua ở Nhật.

Chị Kana hào hứng chia sẻ: “Từ khi mua xe, gia đình mình cứ thấy lịch đỏ là lên kế hoạch đi chơi, bé nhà mình thích lắm, nghe nói lái Camping cả nhà đi chơi là mừng lắm. Thường ngày thì việc ai nấy làm, còn đi chơi thì ai cũng chung tay chung sức nên rất vui. Thay đổi không khí, cho các con đi nhiều nơi để các con có điều kiện thích ứng với mọi hoàn cảnh “sẵn có và không sẵn có”.

Tủ nhiều ngăn tiện lợi cho việc sắp xếp đồ gọn gàng.
Giường ngủ phía dưới.
Giường ngủ phía trên.
Ảnh Internet

Chiếc xe giống như một ngôi nhà mini với đầy đủ các chức năng, ghế ngồi êm ái khi xe chạy, có chỗ ngủ, nơi ăn uống, nơi nấu nướng, kệ tủ, phòng tắm, nhà vệ sinh… Trên xe còn có đầy đủ tiện nghi như tivi, sofa, điều hòa… Phía sau xe có khoang chứa các thiết bị picnic ngoài trời, dụng cụ BBQ, bàn ghế, đồ chơi…

Lối vào.
Khoang để đồ rộng rãi.
Khi có ngôi nhà di động này, bất kỳ nơi nào cũng có thể trở thành nơi nghỉ ngơi.
Mọi người trong gia đình vui vẻ tận hưởng không khí trong lành.
Ảnh Internet

Gia đình cùng đi picnic, mọi người có dịp trò chuyện, gần gũi nhau hơn. Các con của chị Kana Nguyễn cũng có cơ hội tiếp xúc, làm quen với môi trường xung quanh, gặp gỡ những người bạn mới trong những chuyến đi. Và đặc biệt là từ khi có xe, chiếc xe đã trở thành nơi nghỉ ngơi tuyệt vời dành cho cả gia đình mọi lúc mọi nơi mà không còn mất thời gian đi tìm và thuê khách sạn.

Phòng tắm.
Khu vực thư giãn vô cùng thoải mái trên xe.
Góc vệ sinh được sửa sang, lắp đặt phù hợp với thói quen sử dụng của người Nhật.

Theo methongthai