Sex mang lại rất nhiều niềm vui, chắc không có ai tranh cãi về điều này. Nhưng các nghiên cứu khoa học còn tiết lộ rằng, quan hệ tình dục thường xuyên là vô cùng hữu ích. Dưới đây là ít nhất 5 lý do tại sao quan hệ tình dục rất tốt cho sức khỏe và các cặp vợ chồng nên tận dụng triệt để điều này ngay tối nay.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh quan hệ tình dục rất có lợi cho sức khỏe và khuyên các cặp vợ chồng nên tích cực “làm chuyện ấy”

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Quan hệ tình dục thường xuyên có thể bảo vệ chúng ta khỏi bị cảm lạnh, tiến sĩ William Colby, tác giả cuốn The Rejuvenating Power of Masturbation (Khả năng trẻ hóa của thủ dâm) khẳng định.

Ảnh: Internet

“Sự gần gũi về thể xác sẽ gửi tín hiệu đến tuyến yên để kích thích hệ thống nội tiết, bao gồm tuyến ức, yếu tố quan trọng trong hệ thống miễn dịch của chúng ta”, ông William nhấn mạnh.

Một nghiên cứu khoa học mới đây cũng cho kết quả, quan hệ tình dục ít nhất một lần hoặc hai lần trong tuần giúp tăng hơn 30% immunoglobulin A (IgA) trong nước bọt của chúng ta, so với những người lười quan hệ tình dục. IgA là một kháng thể giúp chống nhiễm trùng và cảm lạnh thông thường. IgA đạt mức cao nhất ở những cặp vợ chồng có quan hệ tình dục vài lần một tuần.

Giảm huyết áp

Ảnh: Internet

Một nghiên cứu do Biological Psychology công bố cho thấy quan hệ tình dục thường xuyên có thể bình thường hóa huyết áp. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 51 đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh trong độ tuổi từ 20 đến 47 về số lần họ quan hệ tình dục trong tuần và sau đó đo huyết áp của họ. Kết quả trái với suy nghĩ của nhiều người, quan hệ tình dục không hề làm tăng huyết áp đột ngột ở các quý ông, mà thay vào đó, “vui vẻ” trên giường có thể giúp hạ huyết áp về mức bình thường.

Tăng cường hệ thống tim mạch và mạch máu

Ảnh: Internet

Quan hệ tình dục làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Đặc biệt, các nghiên cứu y tế của J Epidemiol Community Health gần đây, cho thấy rằng quan hệ tình dục thường xuyên giúp giảm thiểu nguy cơ đột quỵ và bệnh mạch vành ở nam giới.

Tương tự, nghiên cứu năm 2010 do tạp chí American Journal of Cardiology công bố cũng cho kết quả, những người đàn ông có tần số quan hệ tình dục thấp có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn những người thường xuyên “làm chuyện ấy. Theo đó, những người đàn ông làm chuyện ấy mỗi tháng một lần hoặc ít hơn có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch hơn những người sex hai lần một tuần hoặc nhiều hơn.

Chống stress hiệu quả

Quan hệ tình dục và cảm giác thư giãn luôn đồng hành với nhau. Nghiên cứu được Archives of Sexual Behavior công bố cho rằng tinh dịch có đặc tính chống trầm cảm.

Việc tiếp xúc với tinh dịch khi quan hệ có thể giúp tăng mức độ hạnh phúc cho phái đẹp, do đó, làm giảm căng thẳng.

“Tình dục có thể làm giảm mức độ căng thẳng của phụ nữ. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp phái đẹp thoải mái và cảm thấy thích thú trong khi quan hệ”, tiến sĩ Fran Walfish, nhà tâm lý trị liệu khẳng định.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Nhiều người sau khi quan hệ tình dục thường buồn ngủ. Thực tế là endorphins đưa chúng ta tới tình trạng hưng phấn cũng đồng thời giúp chúng ta hoàn toàn thư giãn. Các oxytocin mà cơ thể tiết ra khi đạt cực khoái cũng góp phần thúc đẩy giấc ngủ. Oxytocin được tuyến yên tiết ra khi con người tập thể dục vất vả, căng thẳng tinh thần, đau đớn, và đạt cực khoái. Oxytocin được gọi là “hormone tình yêu” vì nó được tiết ra khi các cặp đôi “gần gũi” nhau.

2 cách tránh thai tự nhiên hiệu quả, an toàn nhất mà không cần sử dụng bao cao su – cặp đôi nào cũng nên biết.

Ngày nay, các biện pháp tránh thai đóng vai trò rất quan trọng vì nó giúp tình cảm vợ chồng thăng hoa những vẫn chủ động trong việc sinh con theo ý muốn. Có rất nhiều biện pháp tránh thai để các bạn lựa chọn nhưng do cơ địa mỗi người khác nhau, chính vì vậy một số biện pháp tránh thai gây dị ứng cho người sử dụng và làm giảm ham muốn như bao cao su gây ngứa, thuốc tránh thai gây tích nước, béo phì,… đó là chưa kể đến khi bạn quên không chuẩn bị hay quên uống thuốc thì hậu quả cũng rất khó kiểm soát. Do đó, biện pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả, đơn giản sẽ giúp bạn giải toản được những nỗi lo trên.

Cho con bú

Cho bú vô kinh là một biện pháp tránh thai dựa vào khả năng không thụ thai do việc cho con bú đúng cách mang lại. Đây là một phương pháp tiện lợi, dễ thực hiện và có hiệu quả tránh thai cao đồng thời lại có lợi cho cả mẹ và bé. Dù vậy, phương pháp này chỉ sử dụng được đối với những bà mẹ đang nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Để phương pháp này có hiệu quả tối ưu mẹ phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Người phụ nữ phải ở trong thời kỳ dưới 6 tháng sau khi đẻ.

– Người phụ nữ phải hoàn toàn nuôi con bằng sữa mẹ. Tức là không cho trẻ ăn phụ thêm bất cứ thứ gì hay nếu có thì chỉ là một lượng rất nhỏ nước, nước rau quả ép và không quá một lần mỗi ngày.

– Kinh nguyệt của người phụ nữ phải chưa trở lại bởi chúng ta biết rằng khi kinh nguyệt trở lại là lúc người phụ nữ đã có khả năng thụ thai.

Tính ngày rụng trứng

Ảnh: Internet

Bạn cũng có thể tính ngày rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ cơ thể, 1-2 ngày sau và trước khi rụng trứng bạn sẽ để ý thấy có sự thay đổi ở dịch nhầy tử cung ở cả độ đặc và số lượng. Nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên khoảng 0.2 độ C. Để sử dụng phương pháp này một cách có hiệu quả, bạn không được quan hệ tình dục trong ba ngày sau khi chu kì rụng trứng kết thúc và xuất hiện những sự thay đổi trên.

Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn một trong số các biện pháp tránh thai nói trên. Mỗi biện pháp tránh thai đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, có thể thích hợp với từng đối tượng sử dụng. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, nếu thấy có bất cứ điều gì bất thường hoặc những khác lạ trong cơ thể, bạn cần dừng sử dụng biện pháp đó và chuyển sang biện pháp khác, đồng thời đi khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Theo depdocdinh