Nhìn thấy ai trên cơ thể có “gân xanh” nhất định phải nói cho họ biết điều này để cứu sống họ

Trong một lần đi khám sức khỏe tổng quát, bác sĩ khám cho em tỏ ra lo lắng khi trên tay và trán của em có phần gân xanh nổi lên hơi nhiều.

Em thấy chuyện em bị nổi gân xanh khá dễ hiểu vì em người vốn gầy gò nên ở phần cổ tay xuất hiện gân xanh là chuyện bình thường, phần vì em cũng lao động chân tay nhiều, phần vì da em hơi trắng nên chuyện nổi gân là bình thường.

Trước đây em chưa bao giờ quan tâm đến chuyện mình bị nổi gân xanh, vì thật ra đây chỉ là những tĩnh mạch bình thường thôi mà. Em chỉ thấy ngại mỗi khi mặc váy hay đưa tay cho người yêu nắm mà thôi, chứ không nghĩ nó lại là một trong những dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe.

Theo các bác sĩ cho biết xoay quanh việc nổi gân xanh trên da có rất nhiều điều bí ẩn mà chúng ta chưa biết đến có tác động ít nhiều đến sức khỏe của chúng ta.

Gân xanh nằm dưới lớp da người thực chất là tĩnh mạch, thế nhưng vẫn còn nhiều điều bí ẩn về bộ phận quan trọng này mà chúng ta chưa biết. Đó có thể là do những biến động bất thường của môi trường bên ngoài tác động vào, cũng có thể là do cơ thể bên trong đang thay đổi.

Các bộ phần chủ yếu biểu hiện của cơ thể được quan sát qua tĩnh mạch ở đầu, mắt, tay, chân và các bộ phận khác, cụ thể là:

Nổi gân xanh ở tay và bàn tay

Trong y học, việc tĩnh mạch có nhiều dưới da tay là biểu hiện cho thấy chất thải tù đọng dưới lưng và eo nên dễ gây nên việc tích tụ những căng thẳng, mệt mỏi, đau lưng và thậm chí còn căng cứng cơ bắp.Trong đó:

Các ngón tay bị nổi gân xanh không chỉ biểu hiện của các vấn đề liên quan đến tiêu hóa mà còn phản ánh những bất thường của vi mạch, suy mạch máu não, đau đầu, nghiêm trọng hơn là chóng mặt, đau đầu hay đột quỵ Đặc biệt là những người lớn tuổi.

Đối với tĩnh mạch trong lòng bàn tay có rất nhiều loại khác nhau.

Vùng tĩnh mạch lớn gần ngón cái có gân xanh là dấu hiệu nhắc nhở bệnh đau lưng, thấp khớp.

Sọc đơn phía gần cổ tay hoặc vòng cổ tay là các bệnh phụ khoa như kinh nguyệt không đều, dịch tiết âm đạo có vấn đề hay một số bệnh tương tự.

Các tĩnh mạch trong lòng bàn tay sẽ liên quan đến các căn bệnh khác như: Đau tim, buồn nôn, mất ngủ, các vấn đề về gan và mật, khô miệng,…

Tĩnh mạch ở gần ngón tay cái rõ nét hơn và xoắn còn cho thấy biểu hiện của căn bệnh xơ cứng động mạch vành, thậm chí dẫn đến các cơn đau tim.

Ngón tay giữa là biểu hiện báo bệnh xơ cứng động mạch não. Thậm chí, tĩnh mạch ở các đốt ngón tay còn cho thấy các vấn đề về dạ dày, bệnh táo bón thường xuyên, bệnh trĩ hoặc ung thư.

Lưu ý: Nếu bệnh có dấu hiệu được cải thiện thì các gân xanh này sẽ mờ dần và biến mất.

Nổi gân xanh trên đầu

Tĩnh mạch trên đầu sẽ bao gồm các vị trí cụ thể là trán, mũi, vùng miệng, cổ. Nếu có dấu hiệu sưng lên rõ nét, mọi người cần chú ý đến các căn bệnh hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, thậm chí có thể bị xơ cứng động mạch não và dễ dẫn đến đột quỵ.

Nếu gân xanh ở mũi cho thấy rõ các chất độc hại trong đường tiêu hóa nên người bệnh thường dễ bị đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, khó đi ngoài và cơ thể tím tái.

Tĩnh mạch ở trán là do căng thẳng và áp lực từ công việc suốt một thời gian dài.

Tĩnh mạch xuất hiện ở mũi cho thấy rõ các chất độc hại trong đường tiêu hóa nên người bệnh thường dễ bị đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, khó đi ngoài và cơ thể tím tái.

Còn gân xanh vùng miệng cũng có nghĩa bạn đang gặp vấn đề phụ khoa, âm đạo, mệt mỏi, đau thắt lưng và thấp khớp chân.

Nếu nổi gân xanh ở cổ, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc hai trường hợp. Một là chức năng tim có vấn đề, đa phần mắc các bệnh tim phổi. Hai là viêm màng ngoài tim hoặc tràn dịch màng ngoài tim.

Nổi gân xanh ở lồng ngực và vùng bụng

Vùng ngực và bụng đối với chị em chúng ta là một nơi vô cùng quan trọng và có nhiều ý nghĩa đối với sức khỏe.

Nghiêm trọng hơn là tĩnh mạch vùng bụng còn cho thấy biểu hiện của xơ gan hay khối u, vì vậy tĩnh mạch xuất hiện ở vùng này thường rất quan trọng và khó điều trị.

Nổi gân xanh ở vùng chân

Biểu hiện gân xanh dưới chân thường là do sưng khớp, viêm thấp khớp gây nên. Điều này về lâu dài có thể sẽ khiến bệnh bị nặng hơn và nguy hiểm hơn nên rất khó điều trị nếu để lâu dài.

Nổi gân xanh trên da không đơn thuần chỉ là vấn đề thẩm mĩ mà còn là những cảnh báo về tình trạng sức của chúng ta, cho nên các mẹ nên lưu ý hơn nhé. Nếu thấy ai có những dấu hiệu này thì nên chia sẻ lại kiến thức này cho họ nhé, biết đâu bạn đã cứu sống được họ đấy.

Theo WTT