Món ngon từ cá chùi kiếng chữa được t.iểu đường chỉ trong 30 ngày

0
19

Trong cá này có chứa chất béo, chất đạm, sắt, vitamin B, sodium, Cholesterol,.. các chất này có thể giúp ta ngăn ngừa căn b.ệnh t.iểu đường và có thể trị khỏi nếu căn b.ệnh còn nhẹ.

Cá chùi kiếng tuy hình thù quái dị nhưng thịt cá rất ngon, vị bùi bùi ngon hơn thịt gà, làm mấy món nhậu là hết sẩy đã vậy còn có thể trị được b.ệnh hiệu quả.

Trước đây nhiều người dân không thích loại cá này bắt được con nào là gi.ế.t ch.ế.t rồi bỏ đi. Vì chúng phá hoại môi trường nước rất nhanh. Tuy nhiên gần đây đông y đã phát hiện trong thịt cá này nếu kết hợp với 1 số gia vị sẽ giúp chữa chứng t.iểu đường rất hiệu quả. Đặc biệt đường huyết sẽ quay về mức ổn định nhanh nhất.

Giá trị dinh dưỡng có trong cá chùi kiếng

Theo đông y thịt cá chùi kiếng có chứa chất béo, chất đạm, sắt, vitamin B, sodium, Cholesterol,.. các chất này có thể giúp ta ngăn ngừa căn b.ệnh ti.ểu đường và có thể trị khỏi nếu căn b.ệnh còn nhẹ.

Chưa hết các thầy thuốc còn dùng cá chùi kiếng kết hợp với các loại thảo mộc khác làm món ăn chữa b.ệnh cực tốt.

Dưới đây là một số món ăn bài thuốc từ cá chùi kiếng dùng để chữa b.ệnh.

Ảnh Internet

Cá chùi kiếng hầm nước dừa – bài th.uốc trị b.ệnh t.iểu đường

Với món cá chùi kiếng hầm nước dừa món này không chỉ dễ ăn mà có thêm sự kết hợp của nước dừa và nguyên liệu làm tăng thêm hương vị cho cá. Chúng ta nên chú ý với người b.ệnh t.iểu đường thì món ăn càng hạn chế lượng đường càng tốt. Khi nấu món này đã có nước dừa làm vị ngọt thanh, kèm theo đó chúng ta cho thêm vào một ít đu đủ hay củ cải trắng.

Ảnh Internet

Nước dừa, nước đu đủ và nước thịt cá đã đủ làm ngọt món ăn, chỉ cần thêm gia vị khác mà không cần tới đường. Muốn ngon hơn chúng ta thêm vào nồi hầm chút đậu phộng cho nồi nước hầm thêm ngọt và tạo độ bùi.

Món cá chùi kiếng hầm nước dừa thể ăn hàng tuần tốt nhất là 2 lần/ tuần. Vừa hỗ trợ chất dinh dưỡng, vị thuốc có trong cá, lại không tổn hại đến sức khỏe. Đây là món giảm hẳn lượng đường trong quá trình chế biến. Một món ăn hoàn toàn không dùng đến loại đường hóa học nào rất tốt cho sức khỏe của người ti.ểu đường.

Cách làm món này rất đơn giản: Chỉ cần rửa sạch cá, cá chúng ta nên cạo trước sau đó dùng nước nóng rửa lại cho hết nhớt. Bỏ hết ruột cá rồi để ráo. Bắt nồi nước dừa lên và cho sả đập dập vào khi nước sôi thì cho cá và đu đủ vô hầm, tới cá chín để đậu phộng vào và nêm lại là được.

Từ khi nhiều người biết được cá này lại là bài thuốc quý thì ít ai gi.ế.t đi nữa mà hầu như món này được dùng phổ biến hơn trong gia đình người dân. Hơn nữa nhiều quán nhậu đưa các món ăn chế biến từ cá chùi kiếng vào thực đơn của mình.

Lưu ý:

Ti.ểu đường là căn b.ệnh cũng khá nguy hiểm, còn loài cá này có thể không phù hợp với cơ địa của một số người. Trước khi sử dụng chúng ta cũng nên tìm hiểu thật kỹ và tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa nhé.

Theo oxii