Mật ong rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu uống vào những thời điểm này bạn sẽ thấy tác dụng tuyệt vời của mật ong đối với sức khỏe.

Được biết, mật ong rất giàu vitamin, các enzyme, axit amin và đa dạng khoáng chất như canxi, sắt, natri, magie, kali… Chỉ riêng một thìa mật ong thôi đã chứa khoảng khoảng 64 calories nhưng không hề có chất béo hoặc cholesterol.

Theo TS. Ron Fessenden – Đồng Chủ tịch Ủy ban mật ong và Sức khỏe ở Châu Mĩ, mật ong là một thực phẩm dinh dưỡng thiết yếu trong cuộc sống.

Do đó, uống mật ong trước khi đi ngủ chẳng những mang lại giấc ngủ ngon nhờ các vitamin và khoáng chất thúc đẩy cơ thể sản sinh hormone serotonin chuyển hóa thành melatonin, mà còn giúp cơ thể nhận được nhiều lợi ích bất ngờ.

Ảnh Internet

Tăng cường sức khỏe t.im mạch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất chống oxy hoá có trong mật ong sẽ ngăn ngừa thu hẹp động mạch nên bảo vệ sức khỏe tim mạch tốt hơn. Bởi sự thu hẹp động mạch có thể dẫn đến suy t.im, suy giảm trí nhớ hoặc đau đầu.

Đó chính là lý do vì sao các chuyên gia cho rằng, chỉ việc uống một ly nước với vài thìa mật ong mỗi ngày sẽ giúp bạn có trái t.im khỏe mạnh hơn.

D.ạ d.ày khỏe mạnh

Mật ong là một chất khử trùng mạnh và làm lành vết thương nhanh chóng. Do đó, uống một thìa mật ong mỗi ngày có thể bảo vệ sức khỏe d.ạ d.ày.

Ảnh Internet

Bởi thói quen này không chỉ giúp giảm vi.êm l.oét d.ạ dà.y mà còn ngăn ngừa được các bệnh khác liên quan đến đường tiêu hóa do vi khuẩn gây ra.

Cải thiện trí nhớ

Nhiều nghiên cứu đã công nhận rằng, các hợp chất trong mật ong có tác dụng giảm stress, phục hồi hệ thống chống oxy hóa tế bào trong cơ thể nên kết quả cuối cùng là giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả.

Do đó, nếu bạn thuộc dạng người hay nhớ trước quên sau thì việc bổ sung mật ong vào thực đơn mỗi ngày sẽ là lựa chọn đúng đắn.

Ngăn ngừa UT

Trong mật ong có chứa flavonoid, một chất chống oxy hoá giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh UT đang phổ biến hiện nay. Đặc biệt, nếu bạn kết hợp mật ong với trà xanh thì tác dụng ngừa UT và tốt cho sức khỏe còn tăng thêm gấp mấy lần.

Tuy nhiên, có một điều cần phải lưu ý, mỗi ngày bạn chỉ nên uống từ 1 – 2 thìa mật ong là đủ bởi dù thực phẩm tốt cỡ nào nhưng nếu quá lạm dụng đều sẽ phản tác dụng ngay.

Theo WTT