Khóc lóc vào khoảng 7 – 10 giờ tối tại nhà để bạn giảm cân

Khóc nhiều chứng tỏ tinh thần của bạn đang trong tình trạng không được ổn định, lúc này sẽ dẫn đến stress và giúp các anh, các chị…giảm cân đấy!

Chắc hẳn hiện nay sẽ có khá nhiều chàng trai cô gái đang trong tình trạng muốn giảm cân nhưng mãi mà vẫn không thể được như ý muốn. Để có thể giảm được số ký mà mình mong muốn phải trải qua khá nhiều quá trình từ ăn uống cho đến việc luyện tập thể thao. Có nhiều người đã không đủ kiên nhẫn để thực hiện được. Và yên tâm nhé, mới đây các nhà khoa học đã chứng mình về việc giảm cân hiệu quả mà không qua việc tập luyện nào cả. Tất cả chỉ nhờ vào một việc duy nhất đó chính là…khóc.

Khóc tuy hơi xấu nhưng nó sẽ giúp bạn…giảm cân hiệu quả

“Khóc” có thể giúp bạn giảm cân thành công

Theo như tờ A.O đã chính thức đưa ra kết quả sau khoảng thời gian dài nghiên cứu là bạn có thể khóc vì việc này sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả nhất. Nhắc đến khóc thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những việc buồn, áp lực hoặc stress trong công việc nên nước mắt mới tuôn rơi. Những lúc bạn khóc vì một chuyện buồn hay cảm xúc của bạn đang trong sự tiêu cực nhất thì đây là lúc giúp mọi người giảm cân triệt để.

Con trai hay con gái nếu khóc bằng cảm xúc chân thật nhất thì việc giảm cân là điều có thật đấy các bạn ơi!

Và cụ thể của tình trạng khóc khi bị stress nặng nề sẽ khiến nồng độ cortisol tăng lên nhanh đáng kể. Cortisol là hormone vô cùng quan trọng được sản sinh trên vỏ thượng thận, chống dị ứng, làm tăng huyết áp và đường huyết, và nó được xem như hormone chống stress.

Những giọt nước mắt rơi trong từng nỗi buồn của cuộc sống hay khi stress vì công việc có khả năng loại bỏ một số độc tố ra khỏi cơ thể của mỗi người. Thế nên nhà hóa sinh William Frey đã đưa ra kết luận rằng: Khóc giúp loại bỏ những chất độc hại có xu hướng tích tụ khi con người bị ức chế về mặt cảm xúc.

Tác dụng khó tin của nước mắt

Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận về việc có 3 dạng nước mắt trong cuộc sống hiện nay:

– Nước mắt cảm xúc: Rớt nước mắt vì cảm xúc (vui, buồn, phấn khích…)

– Nước mắt mang tính chức năng: Giúp làm ẩm và bôi trơn nhãn cầu

– Nước mắt phản xạ: Rơi nước mắt do gió, khói bụi ô nhiễm và các dị vật lọt vào mắt.

Nước mắt của mỗi người rơi còn được chia làm 3 loại

Nước mắt của bạn rơi sẽ giúp giảm tình trạng tích mỡ gây béo ở bụng. Khóc còn khiến não bộ sản sinh ra nhiều oxytocin và endorphins, giúp những ai đang rơi lệ giảm cảm giác đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần. Tuy nhiên, nếu muốn đạt được những kết quả ở trên đây thì cần phải có một điều kiện nhất định đó chính là nước mắt bạn phải rơi vì cảm xúc chân thật nhất, chứ không phải cố gắng khóc để được giảm cân.

Ngoài ra, khung giờ tốt nhất để tối ưu hóa việc khóc giúp giảm cân này được các nhà khoa học đưa ra khung giờ cụ thể đó chính là vào khoảng 7-10 giờ tối. Lý do khá thú vị đó chính là khoảng thời gian này chúng ta đang ở nhà sẽ có thể khóc lóc thoải mái nhất mà không bị ai bắt gặp.

Cộng đồng mạng có ý kiến gì

Sau khi kết quả từ nghiên cứu của các nhà khoa học về việc khóc sẽ giúp giảm cân hiệu quả thì có khá nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng được đưa ra. Có người nghĩ việc khóc nhiều chẳng có ích gì đến việc giảm cân, vì suy cho cùng thì muốn giảm cân cần phải ăn uống và tập luyện một cách điều độ vào mỗi ngày.

Khóc trong khung giờ từ 7-10 giờ tối sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả nhất đấy

“Tao thấy đúng đó chúng mày, đợt trước tao chia tay người yêu đầu, cũng khóc lóc như một con điên 2 ngày trời. Sau đó tao đi cân thì giảm hẳn 3 ký đó. Là khóc thì giảm cân được đó. Nên hãy tin đi.”

“Chúng mày có tin không, chứ tao thì không rồi nhé. Khóc lóc mà giảm cân được thì cả mớ đứa đã không phải bán than mỗi ngày về cân nặng của mình rồi.”

“Ủa rồi, để tối nay tao kiếm chuyện chọc má tao chửi thử. Xem thử khóc lúc 10 giờ tối có giảm được cân nào không.”

Thông tin này tuy được công bố cách đây không lâu nhưng hiện nay vẫn có khá nhiều tranh cãi từ cộng đồng mạng về khóc nhiều sẽ giảm cân. Tuy khóc thì có phần xấu xí thật đấy, nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ này thì tại sao lại không thử nhỉ. Còn bạn thì nghĩ như nào nè?

Theo Yan