Mới đây các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát và chỉ ra rằng nếu tuổi thơ một đứa trẻ gắn liền với thiết bị điện t.ử đặc biệt là điện thoại khi trưởng thành dễ mắc các bệnh hiểm nghèo hơn.

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người lại cần dùng nhiều đến máy tính, điện thoại, ipad… dần dà trở thành thói quen mà ngay cả trẻ em cũng bị ảnh hưởng.

Có thể thấy, giờ đi đâu chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh một đứa trẻ vừa ăn vừa chơi điện thoại, thiết bị ấy trở nên quen thuộc tới mức mà bọn trẻ sử dụng một cách thành thục còn hơn cả người lớn.

Tuy nhiên, nhìn thoáng qua chúng ta không biết điều ấy có lợi hay không nhưng chắc chắn rằng sẽ hình thành thói hư tật x.ấu cho trẻ và đến lúc không có thiết bị ấy thì chúng sẽ khóc lóc không chịu ăn lại càng không nghe lời cha mẹ.

Khả năng mắc 12 loại bệnh ng.uy hiểm người cao khi sử dụng thiết bị công nghệ từ nhỏ

Tác h.ại của việc nuông chiều con trẻ cho sử dụng các thiết bị công nghệ quá sớm không dừng lại ở đó mà còn rất nhiều hệ lụy phía sau mà cha mẹ không thể ngờ tới được.

Mới đây, Quỹ nghiên cứu UT thế giới vừa dựa trên hồ sơ 200.000 người sinh sống khắp toàn cầu và các dữ liệu khác từ hơn 80 nghiên cứu khoa học trước đó đã chứng minh được rằng: “Tuổi thơ gắn liền với các thiết bị công nghệ đều liên quan đến u.ng th.ư vú, tuyến tiền liệt, đại tràng, g.an, th.ận, tuyến tụy… khi trưởng thành”.

Hơn nữa, sau nguy cơ mắc 12 loại bệnh qu.ái á.c thì hậu quả trước mắt mà mọi người đều thấy rõ là thị lực trẻ ngày càng giảm đi nếu sử dụng quá thời gian cho phép mỗi ngày.

Bằng chứng là trong 50 năm qua, tỷ lệ trẻ em cận thị từ 7,2% đã tăng lên gấp đôi 16,4%, đa phần do nhìn vào màn hình công nghệ thường xuyên.

Không những thế, nghiên cứu còn cho thấy việc trẻ “tiêu thụ quá mức thụ động”, có nghĩa là chỉ ngồi ăn sau đó ôm chằm chằm vào thiết bị công nghệ mà không chịu vận động để thức ăn được tiêu hóa sẽ khiến nguy cơ béo phì tăng vọt.

Một khi đã trở thành đứa trẻ béo phì xác suất trưởng thành vẫn bị béo phì tăng gấp 5 lần phụ huynh có biết? Và đó chính là lý do sát thủ mang tên “UT” có thể tìm đến bất cứ lúc nào.

Bởi theo một công trình đã công bố không lâu của Quỹ nghiên cứu UT thế giới, b.éo phì liên quan mật thiết đến 12 loại bệnh như: dạ dày, miệng – cổ họng, gan, buồng tr.ứng, ruột, túi mật, th.ận, thực quản, tuyến tụy, t.ử c.ung, v.ú và tuyến tiền liệt.

Với quá nhiều tác h.ại như thế, b.éo phì có khả năng trở thành nguyên nhân gây u.ng tn.ư hàng đầu thế giới, ng.uy hiểm hơn cả th.uốc l.á.

Chính vì vậy, để con trẻ của mình không trở thành “n.ạn nh,.ân” mắc bệnh  thì cha mẹ cần nên tinh tế và lý trí trong việc dạy trẻ cũng như quản lý chặt chẽ việc sử dụng các thiết bị công nghệ. Đừng để những vật vô tri, vô giác ấy gây h.ại đến con mình nhé!

Theo WTT