Cư dân mạng không khỏi thất vọng về cách ekip chương trình lên ý tưởng nội dung cho Samuel trong dịp cậu sang Việt Nam lần này.

Không thể phủ nhận, showbiz Việt ngày càng phát triển với hàng loạt các chương trình giải trí, gameshow hay show thực tế. Số lượng càng nhiều, sự cạnh tranh càng gay gắt, vì vậy muốn lôi kéo sự quan tâm của khán giả, chương trình không chỉ có ý tưởng tốt, người dẫn dắt có duyên mà còn phải có người chơi hay khách mời chất lượng. Trong khi sao Việt vốn đã quá nhẵn mặt với khán giả, rating đem lại không khả quan thì việc mời các sao ngoại, đặc biệt là các thần tượng Hàn Quốc là một trong những bước đi thông minh của nhà đài.

Nếu như năm ngoái, khán giả khá hài lòng với sự xuất hiện của Infinite hay Yesung của Super Junior trong một chương trình âm nhạc của Việt Nam thì đến năm nay, sự xuất hiện của Samuel trong cùng 1 chương trình lại khiến cư dân mạng phẫn nộ nhiều hơn hào hứng, mong mỏi. Dĩ nhiên, sự giận dữ này không dành cho cậu idol trẻ tuổi mà lại dành cho ekip chương trình khi liên tiếp thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong khâu tổ chức cũng như lên ý tưởng nội dung.

Cư dân mạng phẫn nộ trước cách chương trình lên ý tưởng cho tập phát sóng của Samuel.

Ngay từ buổi busking diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, người hâm mộ của Samuel đã bày tỏ sự không hài lòng. Dù Samuel trông có trưởng thành đến mức nào, trên thực tế cậu vẫn chỉ mới 16 tuổi, vì vậy việc ban tổ chức để Samuel đứng chọn người chiến thắng trong cuộc thi Dance Battle, trong đó có không ít những động tác quá lố, phản cảm là điều khó có thể chấp nhận. Dẫu biết ban tổ chức không thể lường trước được hành động của người chơi nhưng việc thiếu nhanh nhạy trong khâu dẫn dắt, xử lý sự cố đã dẫn đến những hình ảnh không mấy đẹp mắt về người hâm mộ Việt Nam. Điều này khiến Samuel lâm vào tình cảnh bối rối mà vị khán giả nữ kia cũng bị chỉ trích không ít sau khi đoạn clip được chia sẻ.

Hiệu ứng quê mùa, thiếu chuyên nghiệp…

Sự cố phát sóng ở trên có thể thông cảm nhưng nội dung nhạt nhẽo, “thiếu muối” mà ekip nghĩ ra thì khó lòng mà tha thứ được. Một loạt những đoạn video clip được dàn dựng với nội dung được đánh giá là nhảm nhí, nửa mùa, hiệu ứng “rẻ tiền”, màu phim chẳng khác gì những đoạn clip tự quay của dân không chuyên, diễn xuất vừa dở vừa lố… Thậm chí, ngay cả fan ruột cũng phải ngậm ngùi thừa nhận: “Dù có cả Samuel cũng không dám xem hết clip vì cảm thấy ngại thay cho cậu bé”.

Một số ý kiến của cư dân mạng bày tỏ sự bất bình về khâu chỉnh sửa nội dung video clip như: “Mình xem còn thấy phát ngại không biết Samuel nghĩ gì nữa”, “Không biết Samuel có xem ngày trước khi qua Việt Nam không mà toàn phải gặp mấy chuyện gì đâu không: hết phải đóng cặp tình yêu tình báo với hai bà chị ở hồ bơi, vào trường quay lại bị một bà cô tỏ tình rồi còn phải tỏ tình lại, mấy cái đoạn video clip nhảm nhí nữa chứ?”, “bộ biên kịch để con nghịch máy hay sao mà quay được cái clip thấy ghê vậy, đưa fan làm có khi còn chuyên nghiệp hơn”, “Sao cứ bắt thằng bé 16 tuổi quay mấy cái kịch bản tình yêu tình báo nhảm nhỉ vậy?”, “Như kiểu làm ra để con nít 3 tuổi xem ấy, ngại giùm Samuel luôn đấy”.

Màn giao lưu của Samuel trong trường quay cũng không được lòng khán giả.

Không chỉ những nội dung ngoài lề, tiết mục của Samuel song ca với một bạn gái người Việt Nam cũng không được đánh giá cao. Trong khi giọng hát của Samuel nổi bật, mạnh mẽ và thu hút ngay từ đầu thì bạn gái kia lại lộ rõ khuyết điểm giọng mỏng, thần thái trình diễn bình thường, hoàn toàn không mang lại một sự bùng nổ đáng mong đợi mà một sân khấu song ca cần có. Sự “lệch pha” giữa hai bộ trang phục trình diễn cũng khiến khán giả khó lòng thưởng thức bài hát một cách trọn vẹn.

Khán giả nhận xét tiết mục song ca của Samuel không thực sự bùng nổ vì giọng hát bạn gái không nổi bật.

Xét dưới góc độ là một khán giả công tâm, cư dân mạng Việt Nam hoàn toàn có quyền bày tỏ sự tức giận của mình trước sự thiếu chuyên nghiệp của một chương trình lớn như thế này. Sau khi xem trọn tập phát sóng này, bạn có nghĩ Samuel đã trở thành “nạn nhân” bất đắc dĩ của chương trình không?

Theo Yan