Hoảng hồn: Bắt “con sâu răng” tự chui ra bằng thuốc lạ, đau răng sâu răng cỡ nào cũng khỏi

Nhiều người đang truyền tay nhau mẹo “bắt sâu răng” kì lạ. Chỉ cần ngậm vào chai thủy tinh vài phút, thêm 1 ít thuốc “lạ” là sâu răng tự chui ra.

Mỗi khi răng bị đau nhức thay vì tìm đến bác sĩ nha khoa thì họ lại tìm đến nhờ thầy lang hay lên các diễn đàn để học “bắt con sâu răng”. Nhiều người còn cho, đây có lẽ đây là phát minh tẩy giun mới theo đường miệng, nhanh, hiệu quả, lại không đau đớn.

Trước đây, mạng xã hội phát sốt với phương pháp “bắt con sâu răng” ở trẻ nhỏ vô cùng đơn giản: Nung một viên gạch thật nóng, cho vào khay, cho một nhúm hạt đen. Lấy một cái phễu rồi bảo ngậm vào xông. Một vài chú sâu rơi ra. Sau đó không sâu răng nữa.

Phương thuốc “bắt con sâu” răng được nói ở trên khiến không ít phụ huynh “tin sái cổ”. Nhiều độc giả bình luận: “Bạn ơi chia sẻ quá trình như thế nào”, “Có lần tôi cũng nghe thấy khá hay nhưng chưa có dịp thử, rất muốn xin địa chỉ chỗ này”.

Cũng mới đây, nick facebook L.Đ chia sẻ hình ảnh “bắt con sâu răng” chỉ bằng một chiếc chai thủy tinh và một thứ thuốc “lạ” đã khiến nhiều bà mẹ “phát sốt”, cố gắng học phương pháp này. Theo như chủ nhân những bức ảnh này chia sẻ thì cách “bắt con sâu răng” này vô cùng đơn giản.

Phương pháp “lạ” mà chị L.Đ chia sẻ.

Đổ thuốc ‘lạ” vào một chiếc chén, đặt chén vào chậu nước. Sau đó lấy chai thủy tinh đã được đục sẵn rồi ngậm vào khi chỗ sâu răng nước dãi chảy ra theo chiếc phễu là con sâu răng sẽ chui ra theo phễu xuống chậu nước.

Mỗi lần ngậm khói thuốc có thời gian từ khoảng 5-10 phút, cho đến khi nước trong chén hết màu vàng, sau đó súc miệng lại bằng nước sạch.

“Thấy con gái kêu sâu răng nên tự nghĩ ra thuốc này và cách “bắt con sâu răng” này cho con mình. Nhưng không ngờ những con sâu nó cứ tự bò ra. Bằng chứng chính là những con màu vàng mà mình đã chụp ảnh”, người này chia sẻ.

Ảnh Internet

Ngay sau khi những hình ảnh “bắt con sâu răng” được đăng tải thì đã nhận được nhiều lượt chia sẻ, bình luận từ cư dân mạng. Một số người có con nhỏ đang bị đau răng thì ngỡ rằng mình bắt được phương pháp “kỳ diệu” và bắt đầu “săn lùng” phương pháp này. Nhưng cũng không ít người tỏ ra nghi ngờ về cách “bắt con sâu răng” này.

Bạn Liza bình luận: “Bạn ơi, chia sẻ cụ thể cho mình phương pháp này với. Thuốc “lạ” mà bạn nói đến mua ở đâu hay bạn tự bào chế. Không đau, nhanh, hiểu quả nên mình rất muốn học cách này”.

Những con sâu của chị L.Đ sau khi “xông”

Còn nick Tam Anh thì cho rằng: “Trước đây mình cũng thử cho bé nhiều phương pháp nhưng không có hiệu quả. Mình cũng nướng viên gạch và đặt vào cái đĩa, tiếp theo là cái ống bơ dài cho người cần bắt sâu há mồm và ngậm vào ống đó.

Sâu không thấy chui ra mà ngược lại bé còn bị vi khuẩn nhân cơ hội phát triển và tấn công hàm răng, khi ấy bắt buộc phải đi bác sĩ. Các bạn đừng tin”.

Nhiều người cũng cho rằng, đó không phải là con sâu răng.

Dù biết những phương pháp đó chỉ là những phương pháp truyền miệng, không có sự kiểm chứng nhưng vẫn có nhiều người tò mò thử, tin và nghe theo cách làm thiếu khoa học.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Theo Mekash

Leave a Reply

Your email address will not be published.