Từng là một chú chó bị bỏ rơi, 8 năm trước đây chú chó này đã được một nhóm các sinh viên mang về nuôi, sau đó chú chó đã được một trường học nhận làm “bảo vệ” 4 chân mang tên Vớ Trắng.

Có một câu chuyện về Vớ Trắng mà khiến chúng ta “dở khóc dở cười”. Một thắc mắc cho bất cứ ai mới đầu ngắm nhìn chú chó này là “Tại sao chú ta lại béo tròn như vậy?”

Nguyên nhân chính là hàng ngày “em” trót ăn quá nhiều. Chính vì các cô cậu học sinh đặt nhiều tình cảm yêu quý em cún và cũng tỷ lệ thuận với điều đó là hàng ngày cho em cún ăn “ngập mặt”.

Cũng vì đáng yêu và biết nịnh người nên Vớ Trắng rất được lòng giáo viên, học sinh và các công nhân viên tại trường, họ thường xuyên mang quà bánh ăn vặt và những món ngon khác để thưởng cho Vớ Trắng.

Nhưng chính vì cho Vớ Trắng ăn quá đà nên hiện nay em cún đã nặng 50 kg, thân tròn như một trái bóng và có kích thước như một chú bê con.

Vớ Trắng đã tăng cân đến mức thừa cân nên cũng trở nên lười biếng hơn so với trước đây. Nếu như trước đây chú cún rất năng động, thích chạy nhảy thì gần đây vì mập ú, tăng cân quá mức nên hay nằm một chỗ.

Để bảo vệ sức khỏe cho Vớ Trắng, nhà trường buộc phải tìm cách giảm cân cho nó. Học sinh và giáo viên tại một trường tiểu học Đài Loan đã buộc phải tuân theo nội quy chưa từng có trước đây: Nghiêm cấm không cho chú chó trong trường ăn bất cứ quà bánh nào.

Hiện chú chó đang trong chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt và phải thực hiện một quy tắc chính là “không ăn”. Học sinh và giáo viên cũng được khuyến khích thường xuyên đi bộ và chơi đuổi bắt với Vớ Trắng.

Tuy nhiên, Vớ Trắng vẫn là chú cún được yêu thích và nổi tiếng, được nhiều người biết đến ở trường học. “Chú bảo vệ” béo ú này được rất nhiều giáo viên và học sinh yêu mến vây quanh.

Nguyệt Hà (t/h)

Theo DKN