Hà Nội: ‘Quái ngư’ dài 2,3m nặng 1,6 tạ xuất hiện khiến nhiều người bất ngờ vừa sợ vừa thích thú

Con cá tra dầu nặng hơn 1,6 tạ và dài 2,3m lọt lưới của ngư dân Campuchia trên sông Mê Kông được chủ một cửa hàng ở Hà Nội mua về. Sự xuất hiện của “quái ngư” cá tra dầu này tại Thủ đô khiến không ít người dân hiếu kỳ kéo đến xem.

Anh Lê Sỹ Long, chủ một nhà hàng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết vừa mua được một con cá tra dầu đánh bắt được trên thượng nguồn sông Mê Kông.
Con cá được đặt trong thùng xốp gắn băng dán cẩn thận.

Chia sẻ với phóng viên, anh Long cho hay, để mang được con cá “khủng” này về Hà Nội, anh đã phải ký gửi máy bay từ Campuchia về sân bay Nội Bài rồi tiếp tục vận chuyển ô tô về tới khu vực nhà hàng của anh. Lý do anh quyết định mua con cá khủng này vì đó là loại thực phẩm rất hiếm.

Rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến xem.
Phần đầu cá
Toàn cảnh “quái ngư” dài 2,3m, nặng hơn 1,6 tạ.

“Đây là loại cá tra dầu có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người yêu thích và có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Để câu được con cá khủng này ắt hẳn cần phải đánh một mẻ lưới lớn. Nếu đi bơi mà gặp phải con cá siêu khủng này có khi ngất…! ”, anh Long vui vẻ nói.

Con cá tra dầu nặng 1,6 tạ này có chiều dài 2,3m, chiều rộng khoảng gần 1,2m. Thịt, da cá rất dày.

Khi biết anh Long đưa con cá khủng về nhà hàng, hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến xem và chụp ảnh.

 

Khi trưởng thành, loại cá này có thể đạt chiều dài 3m và nặng trên 300kg.

Cá tra dầu có đầu to và dẹp, miệng rộng, với hai râu dài ở hàm trên, trên lưng có màu nâu thẫm. Thịt cá thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng.

Theo Dân Việt