Thân gửi các anh, con gái ngày “đèn đỏ” khổ thế này đây!

0
505

Gửi đến các chàng trai, những bờ vai của tương lai: “Con gái chúng tôi khổ lắm nên lo mà yêu thương cho chân thành và tử tế!”.

Hẳn là nàng nào cũng phải lắc đầu khi nhắc đến ngày “đèn đỏ”, ngày “định mệnh” với ti tỉ thứ phiền hà và rắc rối. Không chỉ làm xáo trộn cuộc sống thường ngày, mà khi đến “tháng”, sức khỏe của con gái cũng có phần “yếu mềm” hơn. Thế nên, trước khi đợi hoàng tử đến chăm sóc, bạn cần lo cho mình thật tốt trong những ngày khó ưa này trước nhé!

Cơ thể căng phồng

Nàng cảm thấy như vừa được bơm hơi và nó đầy đến mức muốn vỡ tung.

Ngày rụng trứng vào giữa chu kì, con gái thường nhận biết sắp đến “tháng” bằng việc cảm nhận thay đổi trong cơ thể. Các bộ phận như noãn, niêm mạc, tử cung đều trở nên căng phồng khiến cơ thể các nàng như vừa được bơm hơi và nó đầy đến mức muốn vỡ tung.
Không những vậy, trong thời kì đèn đỏ, do hormone thay đổi làm cơ thể giữ nước, nên nhiều bạn cảm thấy cân nặng tăng nhẹ trong những ngày này.

Đau nhức ngực

Triệu chứng căng cứng ở ngực, làm ngực sưng và đau nhức.

Gần đến ngày đèn đỏ, nội tiết tố nữ estrogen tăng cao dẫn đến triệu chứng căng cứng ở ngực, làm ngực sưng và đau nhức. Đây chính là dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất của các cô nàng khi sắp đến ngày “vật vã”.

Sáng nắng chiều mưa – Tâm trạng thất thường

Vào ngày “đèn đỏ”, con gái thường hay khó chịu, dễ nổi nóng.

Các chàng đừng thắc mắc tại sao hôm qua vẫn đang vui vẻ, hôm nay lại cáu gắt khó hiểu. Yên tâm đi, nàng chẳng giận gì bạn đâu! Là do người ta đang kì khó ở mà thôi.

Vào ngày “đèn đỏ”, con gái thường hay khó chịu, dễ nổi nóng, tâm tính thất thường và thay đổi theo chiều hướng… tiêu cực. Những biểu hiện này xuất phát từ việc nội tiết tố progesterone (có tác dụng trấn tĩnh đối với hệ thần kinh trung ương) bị thiếu hụt. Nó gây ra hội chứng căng thẳng nên con gái hay nhạy cảm và dễ nổi cáu hơn trong những ngày này.

Chuột rút đầy đau đớn

Cứ 10 người thì sẽ có 1 người gặp phải triệu chứng này.

Không thường xuyên nhưng cứ 10 người thì sẽ có 1 người gặp phải triệu chứng này. Đừng quá lo lắng nếu bạn cũng bị, bởi hiện tượng chuột rút trong thời kì kinh nguyệt là do các cơn co thắt của tử cung gây ra. Và nó thường xuất hiện ở vùng bụng, lưng dưới, thậm chí là cả hai chân khiến các nàng cảm thấy vô cùng đau đớn và khó chịu.

Bụng sôi ùng ục và đầy hơi

Chuyện con gái nắng mưa thất thường vào ngày đèn đỏ là rất bình thường.

Sự thay đổi lên xuống thất thường của hàm lượng nội tiết tố nữ estrogen và sự suy giảm progesterone, khiến cho các cô nàng rơi vào tình trạng đầy hơn, chướng bụng vào ngày “đèn đỏ”. Thậm chí, thỉnh thoảng bạn cũng mất kiểm soát trong việc “xì lốp xe”. Thế nên, các nàng cần tránh ăn những thực phẩm như sữa, đậu, nước có ga,… để hạn chế tình trạng khó chịu này nhé!

Chứng đau lưng hành hạ

Có người chỉ đau âm ỉ nhưng có người lại đau đến mức nín thở.

Cùng với nhức ngực, đau lưng cũng là điều mà hầu hết các nàng đều phải gặp trong ngày “đèn đỏ”. Bởi sự thay đổi nội tiết tố prostaglandin hoặc do dư thừa prostaglandin, khiến tử cung co thắt mạnh và gây đau lưng. Có người chỉ đau âm ỉ nhưng có người lại đau đến mức nín thở. Nhưng mọi chuyển sẽ ổn khi ngày “đèn đỏ” qua đi thôi nè!

Theo Yan

Đố vui: Giải bài toán sau?

Xem đáp án

Xem thêm: