Đừng bao giờ mua tỏi nữa, bởi bạn có thể tự trồng ở nhà đơn giản như thế này cơ mà

Thực ra thì trồng tỏi ở nhà chẳng hề khó như bạn nghĩ đâu nhé.

Tỏi là một thực phẩm tuyệt vời. Không chỉ có hương vị thơm ngon, nó còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và theo Đông y, tỏi đôi khi cũng được dùng như một phương thuốc hỗ trợ trị bệnh hiệu quả. Những lợi ích tỏi mang đến cho sức khỏe có thể kể đến như:

Cung cấp dinh dưỡng

Tỏi chứa rất nhiều vitamin và ít calo. Ma-nhê, vitamin B6, vitamin C, selen, canxi, kali chỉ là một vài trong số các vitamin dồi dào có trong tỏi. Đặc biệt, tỏi rất ít calo, chỉ khoảng 42 calo mà thôi.

Tăng cường hệ miễn dịch

Tỏi có thể thúc đẩy hệ miễn dịch, ngăn ngừa cảm lạnh và các bệnh khác có thể xuất hiện. Thêm tỏi vào thực đơn mỗi ngay có thể giảm nguy cơ mắc bệnh đến 63%. Nếu bạn thuộc kiểu người dễ bị cảm lạnh, tỏi là một sự lựa chọn hoàn hảo để ngăn ngừa.

Giúp trái tim khỏe mạnh

Ăn tỏi thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giúp quá trình xử lý cholesterol diễn ra hiệu quả hơn. Nếu bạn đang “đấu tranh” với bệnh cao huyết áp? Tỏi chắc chắn là dành cho bạn bởi nó có những lợi ích rất tuyệt vời với những ai mắc bệnh này.

Cũng bởi những lợi ích như thế mà tỏi luôn có trong ngăn bếp của bất kì gia đình nào. Tuy nhiên, hầu hết đều phải đi mua ở chợ, siêu thị chứ ít ai biết cách trồng tỏi ngay tại nhà. Thực ra thì trồng tỏi ở nhà chẳng hề khó như bạn nghĩ đâu nhé. Rất đơn giản và tiện lợi. Bạn có thể thực hiện theo 5 bước đơn giản sau:

– Bẻ củ tỏi thành từng tép tỏi và chôn xuống đất xốp, ẩm ướt khoảng vài cm.

– Giữ ngọn tép tỏi hướng lên trên.

– Khi tỏi bắt đầu nhú mầm, hãy tưới nước cho chúng. Hoặc khi lớp trên của đất bắt đầu khô, bạn có thể tưới nước nhưng đừng tưới quá nhiều. Tỏi không cần nhiều nước, hãy chắc chắn rằng bạn không tưới quá tay.

Ảnh: yixes
Ảnh: internet
Khi tỏi bắt đầu nhú mầm, hãy tưới nước.
Khi tỏi bắt đầu nhú mầm, hãy tưới nước.

– Cắt đi hoa tỏi. Thao tác này sẽ giúp giữ hương vị của tỏi.

– Đợi đến khi có 5 hoặc 6 lá, bạn có thể nhổ lên và thưởng thức.

Hãy thử ngay 5 bước đơn giản này để trồng tỏi ngay tại nhà nhé. Hãy chia sẻ ngay bí quyết này đến mọi người nào chị em.

Leave a Reply

Your email address will not be published.