Đột quỵ, liệt mặt méo miệng thậm chí TỬ VONG do việc ai cũng làm mỗi ngày nhưng không để ý, đọc xong biết rồi thì CHỚ COI THƯỜNG!

Hôm đưa người nhà vào bệnh viện cấp cứu do tăng huyết áp, em bắt gặp một trường hợp liệt mặt méo miệng vì gội đầu khuya. Do thấy đây là thói quen của rất nhiều người nên em post lên đây cho các mẹ biết.

Nhiều khi bận bịu cả ngày, tối đến mới có thời gian vệ sinh cá nhân, bản thân em cũng thường xuyên gội đầu khuya. Nhưng từ khi chứng kiến cảnh người bệnh liệt mặt, méo miệng như vậy, em chừa luôn các mẹ ạ.

Tai biến liệt mặt méo miệng

Thường xuyên gội đầu muộn và để tóc ướt khi ngủ sẽ làm các dây thần kinh sau tai co lại. Từ đó dẫn đến mạch máu tắc nghẽn, không đủ cung cấp máu cho các dây thần kinh mặt, gây nên tình trạng liệt mặt méo miệng. Khi gặp tình trạng này, một bên mặt sẽ bị tê liệt, giật méo, hoạt động vùng miệng, vùng mắt khó khăn, lưỡi tê cứng, thậm chí mắt không nhắm được.

Ảnh Internet

Ngoài ra, gội đầu khuya còn có những tác hại nghiêm trọng khác, thậm chí là đột quỵ, nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Gây đột quỵ

Vào ban đêm, dù tắm gội bằng nước nóng vẫn làm các tĩnh mạch giãn ra dẫn đến hạ huyết áp. Đồng thời da đầu lạnh sẽ khiến các mạch máu não bị co lại đột ngột, tuần hoàn máu giảm từ đó xuất hiện hiện tượng thiếu máu não. Nhẹ thì xây xẩm, nặng thì bất tỉnh, hôn mê, thậm chí tử vong nếu không phát hiện kịp thời.

Đau đầu kinh niên

Gội đầu vào buổi tối sẽ khiến các mạch máu bị co lại, lưu thông máu đến não bị cản trở nên nguy cơ mắc bệnh đau đầu mãn tính sẽ rất cao. Thậm chí, một số người có thể thấy đau đầu ngay khi vừa thức dậy.

Cảm lạnh, cảm cúm

Việc gội đầu khuya và để tóc ướt đi ngủ cũng là nguyên nhân mắc các bệnh cảm lạnh, cảm cúm. Khi tóc ẩm ướt, lượng nước bay hơi nhanh mang theo một lượng nhiệt lớn của cơ thể khiến đầu bị lạnh nên rất dễ bị cảm. Việc tắm gội khuya còn làm sức đề kháng của cơ thể giảm sút tạo điều kiện cho các vi khuẩn, vi rút gây bệnh tấn công cơ thể.

Nấm da đầu

Đi ngủ mà da đầu vẫn còn ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho các loại nấm, vi khuẩn gây hại phát triển. Từ đó, da đầu bị nhiễm nấm sẽ sinh gàu, ngứa ngáy thậm chí rụng tóc và hói đầu.

Để tránh mắc các bệnh trên, các mẹ không nên tắm gội vào buổi tối. Trong những trường hợp cần phải gội đầu thì phải sấy khô tóc ngay sau khi gội. Tuyệt đối không tắm gội sau 11g đêm vì dù có dùng nước nóng thì khả năng nguy hiểm vẫn rất cao.

Theo WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published.