Dùng hình ảnh không liên quan và viết bài đùa giỡn đăng trên Facebook khiến nhiều người hiểu nhầm có một vụ án chặ.t đầυ vừa xảy ra, chủ trang Facebook Mặc Ngôn bị ρнạт 10 triệu đồng.

Ngày 30-8, Sở Thông tin và truyền thông (TT-TT) tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa χử ρнạт hành chính 10 triệu đồng đối với Lê Hoài Nam (29 tuổi, ngụ xã Hiệp An, huyện Đ. ứ c Trọng) về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

Thanh niên trên đồ làm việc

Cụ thể ngày 28-8, tài khoản Facebook Mặc Ngôn đăng tải thông tin: “Ngay lúc này đây gần chợ Liên Nghĩa, một vụ chặ.t đầυ ძã мап xảy ra. Hiện C.An đang điều tra làm rõ…”.

Dòng trạng thái này được đăng cùng một số hình ảnh có nhiều người tụ tập trước một con hẻm. Cuối loạt hình đông người tụ tập là hình ảnh hồng cầu loang mặt đất và một con cá bị cắt đầu.

Bài viết trên fb

Sở TT-TT tỉnh Lâm Đồng xác định Lê Hoài Nam là chủ tài khoản Facebook Mặc Ngôn đã tung thông tin này.

Đồng thời, đơn vị nghiệp vụ của Sở TT-TT xác định ngày 28-8, trên địa bàn huyện Đ. ứ c Trọng không có vụ áи мạиɢ nào. Toàn bộ hình ảnh liên quan đến một vụ việc khác được cóp nhặt trên mạng.

Và sự thật là

Làm việc với cơ quan chức năng, Nam thừa nhận đưa thông tin lên MXH chỉ để vui đùa, dùng thủ thuật tạo hiểu lầm để gây bất ngờ cho người xem. Hiện Nam đã gỡ bỏ thông tin sai sự thật và cam kết đính chính trước ngày 31-8.

Theo Tuổi trẻ