Con 100 ngày tuổi, mẹ áp dụng 4 mẹo này, đảm bảo có mọc cả hàm cũng không sốt tẹo nào, cán đích 1 tuổi “ngon lành cành đào”

Khi mọc răng, nhiều bé sẽ bị đau lợi, sưng má, quấy khóc. Mẹ nên chú ý và giúp con giảm đau kịp thời.

Bé Mì tôm nhà mình đã mọc răng từ lúc 4 tháng rưỡi ấy. Lúc trước sợ con sốt chịu không nổi nên mới phải chạy đầu này chạy đầu kia hỏi cách. Được nhỏ bạn truyền kinh nghiệm rơ nướu bằng lá hẹ, nhưng mình rơ lúc bé ở tháng thứ 3 chứ không đợi 3 tháng 10 ngày. Ơn trời bé đã mọc 4 cái răng xinh ơi là xinh rồi nhưng cũng không bị sốt, vẫn ăn và ngủ bình thường các mẹ ạ.

Em còn nghe bảo làm mẹo này trong 1-7 ngày sau sinh thì sẽ hiệu quả hơn 3 tháng 10 ngày. Nhưng nghĩ lại thấy con nít mới sinh mà cho uống gì gì thì cũng sợ lắm nên thôi, đợi con đủ 100 ngày làm luôn. Cách này thì con gái 9 lá, con trai 7 lá. Các mẹ rửa sạch cắt thành đoạn ngắn cho vào chén hấp cách thủy hoặc hấp vào nồi cơm sau đó lấy bông sạch thấm nước lá hẹ đó và bôi xung quanh lợi của bé nha!

Cho bé rơ lưỡi bằng lá hẹ

Cách làm thì cụ thể như này: Giã nát 1 nắm lá hẹ tươi, sau đó vắt lấy nước cốt, hòa thêm 1 chút nước đun sôi để nguội. Sở dĩ phải là nước sôi là để giảm bớt mùi hăng của hẹ. Sau đó mẹ dùng băng gạc quấn quanh ngón tay của mình và chấm nước hẹ rơ lưỡi, miệng, nướu cho con thật kỹ để sau này bé mọc răng không bị sốt. Các mẹ lưu ý khi rơ lưỡi cho con nhớ rửa tay thật sạch nhé, nên rơ cho bé khi vừa ngủ dậy, chưa uống sữa để bé không ọc sữa ra ngoài nhé!

Ảnh Internet

Bên cạnh dùng lá hẹ để phòng tránh bé bị sốt khi mọc răng, mẹ cũng nên dùng nước lá hẹ nếu thấy bé nhà mình bị khò khè, ho hắng hoặc đờm nhớt đặc sệt. Nếu bé 1 tháng tuổi bị ho hắng nhiều, có đờm đặc thì mẹ dùng lá hẹ rửa thật sạch với nước sôi để nguội rồi giã giã nhuyễn. Sau đó pha với chút nước hẩm hẩm cho bé uống 1 muỗng vào buổi sáng sớm. Em từng làm cách này, uống liên tục 3 ngày (ngày/muỗng café nhỏ) thì thấy con hết bệnh ngay.

Ngoài cách dùng lá hẹ để ngừa sốt mọc răng cho con, mẹ cũng có thể dùng các cách này cũng hiệu quả không kém nè:

Cho bé gặm chân gà luộc

Ảnh Internet

Các mẹ đã từng xài chiêu này khăng khăng khẳng định: “Thành công ngay từ lần đầu”. Với cách làm này thì các mẹ nên mua chân gà loại vừa, không to để bé dễ gặm. Và đặc biệt phải là chân gà tươi ngon chứ không phải loại chặt bán sẵn nha! Sau khi mua về, mẹ luộc với vài lát gừng và chút muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó mẹ đưa chân gà đã luộc mềm cho bé gặm chừng 15 phút, có thể gặm mỗi tuần 1 – 2 lần. Lưu ý: Khi cho bé măm măm món này, mẹ nhớ tự mình cầm chân gà và kiểm tra kỹ xem từng tý coi con có gặm xương tróc ra hay không nhé!

Ăn quả na/mãng cầu ta

Ảnh Internet

Tưởng là không ăn thua nhưng nhiều mẹ rất kinh ngạc vì dùng cách này. Theo đó, mẹ chỉ cần mua quả về, nhớ chọn quả loại to, mắt cũng to, dày thịt và bóc bỏ hết hạt. Để nguyên bát na này cho bé múc măm măm. Vì bé chưa có răng nhai nên mẹ nhớ xé kỹ, thật nhỏ để tránh bé hóc thịt quả nan ha! Vì con mọc răng không phải mùa na ngon nên em không làm cách này được. Nhưng nghe nhiều mẹ bảo cách này đơn giản mà lại hiệu quả vô cùng luôn ấy!

Cho bé uống nước đậu hầm

Ảnh Internet

Cách này em nghe một bác người Hoa ở gần khu trọ của thằng em mách cho. Bác bảo mua lon đậu xanh còn vỏ về. Ngâm qua đêm rồi hôm sau ninh mềm với 1 lít nước. Nấu cho tới khi đậu còn lại 2 bát con thì tắt bếp và để dành nước đó cho bé uống trong ngày khi bé đủ 3 tháng 10 ngày. Cách này em cũng chưa kịp làm nhưng đã mách nước cho bé hàng xóm. Nó cũng bảo hiệu nghiệm 100% á!

Hy vọng với những cách phòng tránh bé bị sốt khi mọc răng trên, em bé của các mẹ sẽ không bị sốt, ăn ngoan, ngủ ngon và cán đích 1 tuổi ngon lành nha!

Theo WTT