Hà Nội và mùa thu dường như đã trở thành bộ đôi hoàn hảo tôn lên vẻ đẹp, sự dịu dàng và bình yên cho nhau.

Chẳng phải bỗng nhiên mà ai cũng khen Hà Nội đẹp, từng góc phố, từng hàng cây, từng cảnh sắc nơi đây đều có sức hút lạ kì níu chân người qua. Hà Nội đẹp, mùa nào cũng đẹp nhưng nếu nhất định phải chọn một dịp để ghé qua nơi đây, hãy chọn mùa thu. Bởi nó như một định luật chẳng cần chứng minh rằng Hà Nội và mùa thu vốn là cặp đôi hoàn hảo làm tăng độ nên thơ, lãng mạn cho nhau.

Có một Hà Nội bình yên và dịu dàng đến lạ vào mùa thu
Khung cảnh đường phố vẫn vậy nhưng cảm giác ai cũng sống chậm lại

Những ngày vừa qua, Hà Nội đã được đón đợt gió mùa đầu tiên. Những cơn gió se se thậm chí chẳng đủ lạnh để khiến người ta phải khoác thêm tấm áo thế nhưng lại mang đến những thay đổi nho nhỏ mà đáng yêu vô cùng cho thành phố này.

Những khung cảnh khiến lòng chúng ta như dịu lại
Thay vì vội vã như mọi ngày, mùa thu Hà Nội khiến người ta gần nhau hơn
Chọn cho mình một góc nhỏ, ai nấy đều có cách cảm nhận mùa thu của riêng mình

Hà Nội vốn ồn ã là thế mà nay, khi những hàng cây nhuộm màu vàng úa, dường như nhịp sống cũng trở nên chậm lại. Ngang qua những con phố không còn là những bước chân vội vã mà tất cả đều muốn chậm lại, hít hà cái khí trời mát mẻ, ngắm nhìn phố phường bình yên. Thay vì nhanh chóng tạt vào một quán quen chật chội, người ta lại chọn cách nán lại lâu hơn bên hè phố, trao cho những người xa lạ một nụ cười và cảm nhận lòng mình như dịu lại.

Ừ thì Hà Nội vốn cũng bình yên như vậy nhưng khi thu về, mảnh đất này trầm lặng hơn, dịu dàng hơn và đọng lại trong kí ức người ta lâu hơn nhiều lắm…

Chậm rãi, không ồn ã, mùa thu là vậy mà
Chỉ ngắm nhìn những con phố khi trời vừa chuyển gió mùa cũng khiến lòng ta hạnh phúc
Một chàng trai trẻ đắm mình trong trang sách
Mùa thu khiến Hà Nội tình hơn…
Một khung cảnh dễ thương trên phố đi bộ
Nhâm nhi chút thức quà chỉ mùa thu mới có
Thì đấy, Hà Nội và mùa thu vốn là cặp bài trùng mà!

Theo Helino