Cô gái làm nhân viên ngân hàng bị mụn cóc, bác sĩ thông báo: Bị lây bệnh xã hội do đếm tiền nhiều

Đúng là “trên đời chuyện quái gì cũng có thể xảy ra” các chị ạ. Hôm nay đọc báo em thấy chuyện này lạ quá, muốn kể các chị nghe và cũng là lời cảnh báo cho chị em mình luôn.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Chuyện là có một người ρнụ иữ tên Lệ (30 tuổi, ở Chiết Giang, Trung Quốc) bị bệnh xã hội vì một lý do không thể ngờ tới. Cụ thể, gần đây, chị Lệ thấy phần “ɴнạʏ cảм” của mình bị ngứa nhiều nên đã đi khám và nhận được kết quả mình bị mụn cóc s.inh d.ục.

Về nhà, chị Lệ nghi ngờ chồng mình đã “lăng nhăng” bên ngoài và mang bệnh về lây cho vợ. Thế nhưng người chồng một mực khẳng định mình không hề “phản bội” vợ nên chị Lệ đã kéo chồng tới bệnh viện để kiểm tra. Kết quả là người chồng hoàn toàn không có bệnh.

Khi này, chị Lệ rất hoang mang và nói với bác sĩ rằng mình chỉ “chung thủy” với chồng, vệ sinh sạch sẽ thì làm sao có thể lây bệnh này chứ. Bác sĩ đã thăm hỏi thêm chị Lệ về nhiều điều, như lối sống sinh hoạt và nghề nghiệp của chị. Cuối cùng, nguyên nhân được χᢠđịnh là do công việc mà chị Lệ làm hàng ngày.

Theo đó, chị Lệ là giao dịch viên tại một ngân hàng, tay chị thường xuyên phải chạm vào tiền trong thời gian dài. Hơn nữa, do công việc bận rộn nên nhiều khi sau khi tiếp xúc với tiền, giấy tờ, hóa đơn… chị không rửa tay, rửa không sạch dẫn tới việc mắc bệnh lây truyền qua đường này.

Tại sao tiền giấy có thể gây lây bệnh t.ình d.ục?

Bác sĩ cho biết, bệnh xã hội không nhất thiết là lây qua “đường yêu đương” mà nó cũng lây truyền gián tiếp qua các con đường khác. Không phải vi khuẩn rời khỏi cơ thể thì không gây truyền nhiễm được nữa.

Thực tế là, vi khuẩn gây bệnh lậu và giang mai có thể tồn tại trong 2 tiếng, virus gây mụn cóc s.inh d.ục là 3 – 5 tiếng, khi rời cơ thể người thì tồn tại 10 – 18 tiếng. Khi này, chúng sẽ bám dính ở khắp nơi, từ tờ tiền, khăn giấy, mền, khăn trải giường, trên bồn cầu… Vì vậy, một tờ tiền giấy khi qua tay người mắc bệnh thì sẽ có khả năng mang theo virus, vi khuẩn gây bệnh sang cho người khác.

Ngoài ra, trên mỗi tờ tiền chứa rất nhiều vi khuẩn, virus g.an B,trực khuẩn l,Escherichia coli… Các chuyên gia cho biết, một tờ tiền chứa trung bình 1,2 triệu mầm bệnh. Do đó, nhân viên ngân hàng là người thường xuyên tiếp xúc với nhiều tiền giấy nên lượng vi khuẩn trên tay trong 1 giờ ít nhất là 3 triệu con.

Theo các cuộc khảo sát, nhân viên ngân hàng chính là đối tượng dễ nhiễm viêm gan cao gấp 6 lần người khác. Khi thời gian làm việc càng nhiều thì nguy cơ mắc bệnh càng cao và nhiều người đã nhiễm các bệnh lây nhiễm t.ình d.ục rồi.

Cách phòng ngừa

Để phòng ngừa lây nhiễm các bệnh t.ình d.ục, mọi người cần lưu ý các việc sau:

– Chung thủy một vợ một chồng

– Vệ sinh sạch sẽ “vùng ɴнạʏ cảм” mỗi ngày, trước và sau khi “q.uan h.ệ”

– Rửa tay tỉ mỉ, sạch sẽ mỗi ngày, sau khi làm việc xong, sau khi đi ở ngoài đường về, sau khi đi vệ sinh xong, trước và sau khi ăn

– Người thường xuyên tiếp xúc với tiền giấy nên rửa tay bằng xà phòng ѕáт кнυẩи thường xuyên, nhất là trước khi ăn

– Rửa tay sau khi rút tiền, sau khi sử dụng máy rút tiền công cộng

– Rửa tay sau khi sử dụng máy tính, chuột và điện thoại di động, tay vịn thang máy…

Nguồn: Tổng hợp

Theo WTT