Chiều 2 bà bầu, đại gia đình 10 người từ nam giới đến trẻ em cùng “chung sức” làm rượu gừng nghệ

Bức ảnh là khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa, nhận được sự quan tâm của đông đảo các mẹ bỉm sữa.

Chia sẻ trên một hội nhóm dành cho các mẹ sinh con năm 2017, bà mẹ trẻ có nickname Hồ Phương đã đăng tải một bức ảnh vô cùng thú vị chụp lại khoảnh khắc cả nhà cùng đang chung tay làm những hũ rượu gừng nghệ khá lớn. Đăng kèm bức ảnh này, chị Hồ Phương viết: “Đúng là công to hơn của các mẹ rồi. Làm thần dược trắng da cho bà bầu mà huy động cả nhà.”

Bức ảnh ngay sau khi đăng tải đã nhận về sự chú ý, thích thú của đông đảo các mẹ bỉm sữa. “Ôi gia đình mình sống tình cảm quá chị ạ. Nhất luôn đó.”, một người dùng facebook bình luận.

Hình ảnh cả gia đình cùng ngồi làm rượu gừng nghệ được chia sẻ bởi chị Hồ Phương.

Một bà mẹ khác cũng viết: “Nhà có nhiều thanh niên thích quá. Giờ nghĩ lại thương mẹ chồng. Mình mẹ ở quê tự làm. Nghe con dâu có bầu là bà đã làm rồi.”

Liên lạc với chủ nhân của bức ảnh, chị Hồ Phương (sinh sống tại Nghệ An) cho biết đây là bức ảnh chị chụp lại khoảnh khắc cả đại gia đình chị cùng ngồi làm rượu gừng + nghệ + hạt gấc rồi hạ thổ để sau này cho 2 bà đẻ cùng dùng sau sinh.

Chị kể: “Hôm đó mình về nhà mẹ chồng chơi rồi cả nhà 3 gia đình gồm 6 người lớn và 4 trẻ con cùng ngồi làm và tám chuyện. Trẻ con thấy bố mẹ làm nên cũng thích thú phụ giúp. Vì cả mình và chị dâu cùng mang bầu nên mới làm nhiều thế, gồm 16 cân gừng + nghệ chưa kể hạt gấc.”

Đại gia đình chị Phương gồm 10 người cả nam giới và trẻ em cùng làm.

Chị cũng cho biết thêm, chị tìm hiểu trên mạng và có đọc được tác dụng của rượu gừng nghệ hạ thổ sau sinh giúp phụ nữ sau sinh đẹp da, nhanh giảm cân nên cả nhà cùng quyết định làm cho 2 bà bầu. Hiện tại 2 hũ rượu gừng nghệ đã làm xong và hạ thổ được 1 tuần.

Chia sẻ thêm về thai kỳ của mình, chị Phương cho biết hiện tại chị đang mang bầu được 22 tuần. Từ khi biết tin có thai, chị nhận được sự chăm sóc, quan tâm rất lớn từ chồng cũng như bố mẹ 2 bên. May mắn dù là mang bầu lần đầu nhưng chị Phương không bị ốm nghén nhiều và có thai kỳ khá khỏe mạnh.

Hiện tại chị Phương đang mang bầu tuần 22 thai kỳ.

Chị dự định sau sinh sẽ chăm chỉ thoa hỗn hợp gừng + nghệ + hạt gấc này để giúp da trắng mịn, hồng hào và tiêu mỡ do tăng cân trong quá trình mang thai.

Bà mẹ trẻ cũng chia sẻ cách làm rượu gừng nghệ mà chị đã học được từ các mẹ trên mạng xã hội như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các chị em nên mua một bình thủy tinh to, tối thiểu là bình 20 lít. Sau đó mua thật nhiều củ gừng già, củ nghệ già và hạt gấc, có thêm hạt gấc da mới đẹp mỡ màng được. Tỉ lệ là 1-1-1, tức là 1 gừng 1 nghệ 1 hạt gấc.

Bước 2: Rửa thật sạch gừng và nghệ, phải để nguyên vỏ, khi rửa nên ngâm nước nửa ngày cho đất bám ở củ gừng, nghệ bở hết ra vì đất bám ở các khe khá chặt.

Bước 3: Đem đập nát hoặc giã nhuyễn gừng nghệ, càng nhuyễn càng tốt, không nên thái lát vừa không hiệu quả cao vừa tốn thời gian.

Còn hạt gấc đem rang cho thơm rồi cũng đập dập ra. Trộn tất cả gừng, nghệ và hạt gấc lại với nhau, cho vào hũ thủy tinh, cho đầy hũ rồi tưới rượu gạo vào, ngâm càng đặc hiệu quả càng cao.

Một hũ thủy tinh 20 lít cần rất nhiều gừng nghệ với hạt gấc, các bạn đổ tầm 6 lít rượu sẽ đầy được hũ này.

Bước 4: Sau đó đem cất hũ này ở chỗ tối hoặc ở quê thì đem hạ thổ, tối thiểu 3 tháng 10 ngày (100 ngày) thì dùng được. Còn ngâm lâu hơn càng tốt, ngâm vài năm rượu sẽ càng chất lượng tuyệt hảo.

Theo Myeva

Leave a Reply

Your email address will not be published.