Chỉ vì uống thêm ly nước này sau khi ăn hải sản mà cô gái trẻ bị tước đi mạng sống, oan uổng quá

Thạch tín ở vỏ tôm tích sau khi tác động với Vitamin C sẽ nảy sinh ra chất Arsenic vô cùng độc hại. Chất này sẽ làm tê liệt các mạch máu nhỏ của tim gan, thận, ruột và biểu mô, gây xuất huyết tai, mắt, mũi, miệng.

Em có nhỏ em cùng quê xinh đẹp, giỏi giang vừa tốt nghiệp trường đại học uy tín, đường tương lai rộng mở, nhưng lại ra đi một cách đột ngột chỉ vì một món ăn quen thuộc mà hàng triệu người vẫn ăn mỗi ngày.

Đó là chuyện của hơn 1 năm trước, K. năm ấy vừa 23 tuổi là nhỏ em cùng quê, vừa là đàn em học cùng trường đại học với em. Sau khi tốt nghiệp, em ấy quyết định ở lại thành phố để làm việc cho một công ty nước ngoài.

Trước khi chính thức nhận công việc mới, K. cùng bạn bè đi du lịch biển để gọi là kỷ niệm chia tay thời sinh viên, mừng tốt nghiệp và mừng có công việc mới. Nhưng bản thân K. cũng không thể ngờ đó là lần cuối cùng em ấy được ăn món hải sản mình thích. K. mất mạng sau khi ăn hải sản mà bình thường vẫn được hàng triệu người sử dụng hàng ngày.

Sau khi ăn uống rồi cùng bạn bè trở về phòng, K. đột ngột bị xuất huyết qua đường mũi, mắt và tai. Bàn bè đã nhanh chóng đưa em đi cấp cứu nhưng không kịp em ấy đã qua đời khi trên đường đến bệnh viện.

Ảnh Internet

Các chết đột ngột của em làm nhiều người thân quen cảm thấy đâu lòng và hoang mang. Còn gia đình em thì không tin vào nổi vào những thứ đang diễn ra trước mắt, rằng K. vốn có thể chất khá khỏe mạnh từ nhỏ.

Phía gia đình đã yêu cầu các bác sĩ tiến hành khám nghiệm tử thi và phát hiện ra trong ruột của nạn nhân bị ngộ độc thạch tín (Asen). Mọi người cảm thấy khó hiểu, vì sao K. lại bị nhiễm độc này vì lúc đi ăn mọi người đều ăn những món giống nhau, nhưng đâu ai bị gì mà chỉ mình K. bị.

Theo bạn bè kể lại là trong bữa tiếc đó có rất nhiều món hải sản nhưng K. tỏ ra thích món tôm tích (bề bề) hấp. Một điều đáng nói là em ấy ăn cả vỏ của những con tôm tích (bề bề) lột có vỏ mềm giòn và sau khi về nhà đã uống thêm viên sủi Vitamin C.

Thế nhưng, việc ăn chỉ vỏ tôm tích thì sẽ không sao mặc dù trong vỏ tôm tích hay các loại tôm khác vốn dĩ đã có chứa chất thạch tín. Mà tác nhân gây độc hại thật sự chính là viên sủi Vitamin C.

Theo bác sĩ cho biết thạch tín ở vỏ tôm tích sau khi tác động với Vitamin C sẽ nảy sinh ra chất Arsenic vô cùng độc hại. Chất này sẽ làm tê liệt các mạch máu nhỏ của tim gan, thận, ruột và biểu mô, gây xuất huyết tai, mắt, mũi, miệng.

Khi thông tin em K. chết vì điều này làm tất cả mọi người thân quen cảm thấy lo lắng bởi những món ăn như tôm tích, tôm hay hải sản đều thường xuyên được kết hợp với chanh, dứa,… những thứ quả chứa nhiều vitamin C để tăng hương vị…

Thế nhưng các chuyên gia cho rằng cái chết của K. là bởi em ấy đã ăn quá nhiều vỏ tôm tích và uống viên Vitamin C tổng hợp như viên sủi thì mới có khả năng dẫn dến chết người.

Tuy nhiên, các bà nội trợ vẫn nên tránh để bản thân và gia đình ăn tôm, tôm tích,… và một vài món hải sản có vỏ khác thì không uống vitamin C trước và sau bữa ăn để đảm bảo tính mạng cho cả gia đình. Còn khi sử dụng các loại quả chứa nhiều vitamin C thì chỉ nên dùng với 1 lượng nhỏ thôi nhé, vì nó có thể gây ngộ độc.

Một lưu ý khác là sau khi ăn tôm tích nói riêng và các loại hải sản khác nói chung thì chúng ta cũng không nên uống trà nhé. Bởi vì trà có chứa acid tannic có thể kết hợp với canxi trong thủy, hải sản để tạo thành canxi không hòa tan. Và nên nhớ là, chỉ nên ăn hải sản tươi sống đã được nấu chín.

Dưới đây là những lưu ý hết sức quan trọng khi ăn tôm tích nói riêng và hải sản nói chung:

– Không nên luộc, hấp hải sản đông lạnh;

– Không ăn hải sản và uống bia cùng lúc vì dễ bị bệnh gút;

– Không nên ăn trái cây và uống trà sau khi ăn hải sản;

– Không ăn hải sản đã chế biến từ lâu;

– Không ăn hải sản cùng với thực phẩm có tính hàn cao.

Theo WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published.