Sáng nay lên đọc xong bài báo mà em bực ông chồng em quá các chị ơi, em đã khuyên chồng rất nhiều lần mà không chịu thay đổi. Nên sẵn dịp em “khủng bố” tinh thần ổng bằng một bài báo này nè, hay lắm.

Gần đây cứ lên đọc báo là thấy ngay nhiều bài viết liên quan về mấy vụ ngộ độc rượu có chứa methanol. Nào là “4 người thiệt mạng do ngộ độc rượu”, “7 người cấp cứu vì ngộ độc rượu methanol” rồi vụ ngộ độc rượu ở Lai Châu làm 9 người tử vong…

Tác hại sờ sờ trước mắt mà không hiểu sao các ông chồng của chúng ta lại không chịu tỉnh ngộ ra vậy các mẹ?

Ngày nào chồng đi nhậu về em cũng rỉ rả tác hại của rượu như: teo não, hoại tử não, ung thư thanh quản, giãn cơ tim, hư gan, hại phổi… mà sao ổng cũng không chịu thay đổi. Nhưng sau khi sáng nay em cho chồng xem bài báo này thì… dường như đã chịu thức tỉnh. Vì đây đều là những hình ảnh thực tế do Ths.BS Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cung cấp.

Mời mọi người cùng xem bộ ảnh nhé:

Một bệnh nhân bị teo não sau khi uống rượu.
Tim của người nghiện rượu to và giãn mỏng hơn bình thường rất nhiều.
Thực quản của một người xơ gan do uống rượu.
Một em bé bị biến dạng khuôn mặt do mẹ uống rượu.
Một nam bệnh nhân não bị căn phù do uống rượu có chứa methanol.
Bệnh nhân bị kết hợp não căng phù, hoại tử nhãn bèo, chảy máu não sau khi uống rượu methanol.
Hình ảnh hoại tử não bèo rất rõ ràng qua chụp phim.
Những trường hợp này nếu cứu sống cũng sẽ để lại di chứng khủng khiếp.

Cũng theo BS Nguyễn Trung Nguyên, người cung cấp bộ ảnh cho biết thì rượu bia, đặc biết là những loại rượu sử dụng cồn công nghiệp methanol để pha chế vô cùng độc hại và ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hệ thần kinh của chúng ta. Và thực tế là đã có rất nhiều người tử vong vì nó.

Riêng những trường hợp may mắn thoát chết thì cũng nhận lấy những di chứng nặng nề như não căng phù, hoại tử nhân bèo, chảy máu não… Tuy giữ được mạng sống nhưng sức khỏe đã suy kiệt, khả năng lao động không còn nữa và trở thành gánh nặng cho gia đình.

Các mẹ cũng em chia sẻ bộ ảnh này cho các anh chồng đi nhé, để các anh thức tỉnh đi. Uống rượu một ngày một chén thì tốt cho sức khỏe, chứ uống say be bét như hiện nay thì chỉ mang bệnh thôi. Còn chuyện uống phải rượu pha cồn công nghiệp thì chỉ có chết thôi các mẹ ơi.

Theo WTT