Chị em có biết : Phải tặng quà, tặng hoa, đi ăn trả tiền – đàn ông Việt bị rất nhiều áp lực

0
40

Làm đàn ông chả sung sướng gì, phải кіếм thật nhiều tiền, phải thật tâm lý, phải chiều chuộng vợ và bạn gái, phải nhắn tin chúc mừng, tặng hoa, tặng quà mỗi dịp 8/3, 14/2, 20/10…

Khi hẹn hò, các bạn nữ thường chọn lựa bạn trai bảnh bao, làm việc lương cao, đi xe xịn, xế hộp. Khi lấy chồng, các bạn lại quan niệm “đàn bà hơn nhau ở tấm chồng” nên lựa chàng trai nào có gia cảnh khá giả, tài năng, lịch lãm… để kết hôn. Tôi đã từng thấy các cô gái bóc “mẽ” người yêu vì dắt họ đi ăn hay đi chơi mà bạn trai chỉ đem 200.000 đồng.

Ảnh minh họa

Kết hôn rồi, họ lại bắt chồng mình rửa bát, lau nhà… trong khi cả ngày đàn ông phải ra ngoài xã hội để кіếм tiền lo cho gia đình. Tôi lấy ví dụ một gia đình nhỏ, có bốn người thì mỗi buổi ăn có bao nhiêu cái bát? Nếu một người Pʜụ ɴữ đảm đang thì chỉ cần 10 phút là bếp núc gọn gàng đâu vào đấy rồi. Quần áo thì đã có máy giặt, vậy nên tôi thấy chị em nào l.ườ.i nhác mới hay kêu ca, bắt chồng làm việc nhà.

Ảnh minh họa

Phụ nữ luôn đòi bình đẳng giới nhưng chính họ mới là người tạo ra bất bình đẳng giới. Nghĩ lại những điều tôi vừa nói mà xem, phụ nữ thường tự mâu thuẫn, khi yêu hay kết hôn họ có tâm lý dựa dẫm vào đàn ông, họ vơ lấy thiệt thòi về cho mình bằng suy nghĩ rằng phụ nữ là người ở chiếu dưới, đang cho…

Ảnh minh họa

Chị em ơi, nếu muốn bình đẳng thì cần phải thay đổi quan niệm nam phải lo cho nữ, hãy độc lập suy nghĩ và tài chính. Hãy học cách tự có thật nhiều tiền cho bản thân, thích mua gì thì tự mua lấy, thích hoa gì thì tự mua cho mình, hãy thôi trông chờ quà cáp từ cánh đàn ông rồi kêu ca rằng Pʜụ ɴữ có nhiều thiệt thòi quá.

Theo langnhincuocsong