Các chuyên gia Y tế cảnh báo rằng trà sữa cực nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn!!!

Trà sữa trân châu (Bubble tea) là đồ uống châu Á ngày càng được ưa chuộng ở Hoa Kỳ và nhiều nơi trên thế giới, có thể không an toàn như bạn nghĩ.

Các phiên bản khác nhau có thể bao gồm nhiều thành phần khác nhau, tuy nhiên, các thành phần chủ yếu được giữ lại: sữa, trà, ngọc trai khoai mì và một lượng đường bổ sung rất lớn. Và trong khi các hạt ngọc trai chứa trong thức uống có chứa các vitamin, khoáng chất như sắt, magiê, photpho và kali, tất cả đều tốt cho cơ thể, chỉ riêng hàm lượng đường nên làm cho người uống trà sữa trân châu cân nhắc việc giữ nước giải khát trong chế độ ăn uống của họ, các chuyên gia y tế cảnh báo.

Theo một nhóm các nhà tổ chức y tế và cộng đồng, đồ uống tạo ra nguy cơ cao về bệnh béo phì và tiểu đường vì nó chứa gần như nhiều đường như soda.

“Lớn lên ở Thung lũng San Gabriel nơi mà trà sữa trân châu đã xuất hiện từ lâu và giá cả phải chăng. Tôi đã uống nó mỗi ngày “, Scott Chan, giám đốc chương trình Phòng chống bệnh béo phì ở Châu Á và Thái Bình Dương cho biết.

Các nhà vận động tiết lộ rằng một bô-oô phục vụ 12 ounce có thể chứa khoảng 90 gram đường, 7 gam chất béo và 490 calo. Một số loại trà boba có hương vị có chứa xi-rô đường, có thể chứa lượng đường cao hơn phiên bản đồng bằng.

“Tôi tin rằng bạn sẽ không muốn có nhiều đường trong cơ thể của bạn mỗi ngày đâu. Nó có rất nhiều tác động khác nhau đối với sức khoẻ của bạn “, Chan nói.

Cùng với với phát hiện của họ, liên minh đã khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức với tên gọi “Rethink Your Asian Drink” – nghĩa là “Người dân Châu Á hãy suy nghĩ lại thứ mình đang uống” để thông báo cho công chúng những nội dung không lành mạnh của trà boba. Thông qua chiến dịch, nhóm cũng nhằm mục đích cảnh báo người tiêu dùng về tầm quan trọng của việc hiểu những gì họ tiêu thụ.

Ảnh Internet

“Từ năm 1997 đến năm 2011 tại quận L.A. County, có 68% gia tăng bệnh tiểu đường trong cộng đồng của chúng tôi”, Chan nói.

Thay vào đó, một số cửa hàng đã tạo ra thức uống sử dụng các thành phần truyền thống, lành mạnh hơn. Tại Chinatown, đầu bếp Nico de Leon của Lassa Restaurant đã pha chế phiên bản của mình về trà sữa trân châu…

Ảnh Internet

“Trong đồ uống thay thế chúng tôi đã làm một tách trà đen, nước cà rốt cho màu sắc và cũng thêm một chút vị ngọt, một số loại hạnh nhân sữa thay vì sữa ở đó vì vậy đó thực sự là thuần chay, và sau đó thay vì trân châu chúng tôi đã sử dụng hạt giống chia”, de Leon nói .

Khách hàng, cho đến nay, đã phản ứng tốt với phiên bản khỏe mạnh hơn.

Ảnh Internet

“Nước ép cà rốt, thật ngọt. Nó rất nhẹ. Đó là làm mới vì vậy nó là một thay thế tuyệt vời, đặc biệt là cho một đồ uống mùa hè “, người yêu trà boba Whitney Chung nói.

Nếu không có phương pháp thay thế lành mạnh nào cho việc thay thế trà sữa trân châu thì các chuyên gia y tế đề nghị bạn có thể tự sửa đổi khi đặt mua đồ uống.

“Hãy hỏi nhân viên cho những lựa chọn ít lượng ngọt hơn. Bạn biết rất nhiều những nơi này bạn có thể yêu cầu một nửa đường, ít đường, không có đường, “Chan nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.