Bố em bị sỏi thận 20 năm nay, dùng biết bao loại thuốc từ Đông đến Tây nhưng lần nào đi siêu âm, bác sỹ cũng thông báo kích cỡ của sỏi to hơn. Đợt vừa rồi thấy bố yếu hơn, không chịu được những cơn đau nữa nên gia đình em gợi ý với bác sĩ cho mổ. Nhưng khi ấy các bác sĩ lại bảo ông không nên mổ, vì có vét hết mấy viên sỏi đó đi thì rồi cũng lại sinh ra những viên sỏi mới.

Đang phải chịu đựng những cơn đau do sỏi thì 1 hôm có người bạn cũ của bố đến chơi. Thấy bố đau mách cho bài thuốc chữa bệnh từ quả đu đủ xanh. Nghe ông bạn chí cốt mách, bố em ra vườn hái ngay quả đu đủ xanh mang hấp chín.

Kỳ lạ thay, ăn đến quả thứ 2 bố em đã thấy bụng êm êm. Ăn hết 1 liều 7 quả thì thấy khỏe hẳn. Khoảng nửa tháng sau bố đi siêu âm lại, các bác sĩ cứ soi đi soi lại rồi thắc mắc sao bụng bố bỗng nhiên lại hết sạch cả sỏi thận lẫn sỏi mật.
Bố chả biết nói gì chỉ cười thôi, vì có nói thì chắc gì các bác sĩ Tây y đã tin! Sau này bố em còn mách lại bài thuốc này cho rất nhiều người khác và đều đem lại hiệu quả rất tốt.

Các mẹ lưu lại mà dùng cho chồng nè!

Ảnh minh họa

Một vài bài thuốc trị sỏi thận bằng đu đủ

Cách 1:

– Lấy 1 quả đu đủ còn xanh, vừa đủ ăn cho 1 người trong 1 ngày, tốt nhất là đu đủ loại bánh tẻ vì nó chứa nhiều nhựa giúp nâng cao công dụng trị sỏi thận của đu đủ.

– Sau đó, cắt đầu cắt đuôi, khoét bỏ sạch hạt, để nguyên cả vỏ và bỏ một chút muối vào bên trong quả.

– Cho quả đu đủ vào một chiếc bát tô lớn rồi cho vào nồi, đổ nước vào nồi và đun cách thủy cho đến khi đu đủ chín mềm.

– Sau đó, lấy đu đủ ra và để nguội, ăn hết cả vỏ. Nên ăn sau bữa ăn để không ảnh hưởng đến dạ dày.

– Các mẹ cho chồng áp dụng bài thuốc này liên tục trong vòng 1 tuần, mỗi ngày ăn 1 quả để đẩy sỏi thận ra ngoài.

Cách 2:

– Lấy 1 quả đu đủ gần chín, nên lấy quả nhỏ vừa ăn trong 1 ngày.

– Rửa sạch sau đó cho cả quả vào nồi, cho nước, luộc chín.

– Tiếp đó, bỏ hạt và cho thêm ít muối rồi lấy thìa xúc ăn, ngày 2 lần.

Cách 3:

– Lấy 300g hoa đu đủ đực tươi, rửa sạch, cho vào nồi sắc uống, hoặc lấy 150g hoa đủ đủ đực khô sao vàng hạ thổ.

– Cách sắc: Đổ 4 chén nước và sắc đến khi còn 1 chén để uống, 5 – 7 ngày uống một lần.

Lưu ý khi trị sỏi thận bằng đu đủ

– Trước khi áp dụng bài thuốc trị sỏi thận bằng đu đủ, các mẹ nên đưa chồng đi siêu âm để kiểm tra kích thước viên sỏi bao nhiêu. Sau khi điều trị, nên kiểm tra lần nữa xem kích thước sỏi thận đã nhỏ hơn chưa và sỏi đã ra hết chưa.

– Trong khi chữa bệnh, người bệnh uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, hạn chế thực phẩm nhiều muối, canxi, chất béo động vật như thịt bò, nội tạng động vật, trứng… Tùy thuộc bị loại sỏi nào mà kết hợp với các phương pháp điều trị khác để đem lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

– Khi trị sỏi thận bằng đủ đủ chín trong nhiều ngày có thể làm lòng bàn tay bàn chân hơi vàng do chất carotenoid trong đu đủ gây vàng da. Khi dừng ăn, hiện tượng vàng da sẽ hết.

– Ăn đu đủ xanh lúc đói hay bị xót ruột, do đó chỉ nên ăn đu đủ sau khi ăn no, phụ nữ có thai không nên ăn nhiều đu đủ xanh.

Theo WTT