Bé trai 1 tuổi lở khắp miệng vì nụ hôn người lạ, mẹ xót con từng ngày giành sự sống

Bé trai 1 tuổi lở khắp miệng vì nụ hôn người lạ, mẹ xót con từng ngày giành sự sống

Chắc hẳn các bạn cũng biết được tác hại của “nụ hôn тнầɴ cнếт” vẫn được cảnh báo ra rả trên khắp các báo đài, truyền hình nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa ý thức được.

Bản thân người mẹ mang nặng đẻ đau thương con lắm mà đôi khi còn chẳng dám hôn hít. Dù mẹ có ra sức bảo vệ, nhắc nhở người thân đến đâu thì cũng không thể ngăn hết được hành động của những con người thiếu ý thức. Nhiều lúc đến nhà bà đẻ chưa chi đã nhào vô hôn hít tới tấp, người mẹ có muốn chặn cũng không kịp được. Hôn trẻ, cái hành động vốn được xem là yêu thương ấy mà lại đi gọi là “nụ hôn тнầɴ cнếт” thì cũng có nguyên do cả thôi. Bản thân người hôn hít đôi khi chẳng biết mình có bệnh, mầm bệnh gì trong người hay không.

Trong khi, trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh lại có sức đề kháng và hệ miễn dịch rất yếu. Nếu nhiễm phải mầm bệnh sẽ có thể đe dọa тíин мạиɢ trẻ. Giống như đứa trẻ trong câu chuyện dưới đây, bé trai 1 tuổi bị nhiễm Herpes sau khi nhận nụ hôn của người lạ khiến miệng lở loét nghiêm trọng, thậm chí là suýt мấт мạиɢ.

Người mẹ, Charlotte Jonesđến từ Abergavenny, xứ Wales, đã lên tiếng cảnh báo đến tất cả cha mẹ đừng để ai hôn con sau khi đứa con trai 1 tuổi, Ellis Edwards đã trải qua khoảng thời gian chống chọi bệnh vô cùng khủng khiếp. Như bao người mẹ khác,Charlotte cũng luôn mong con mình khỏe mạnh mỗi ngày nhưng chị không ngờ rằng nụ hôn của ai đó đã “¢ướρ” đi những ngày tháng vui khỏe của con trai. Được biết, lúc đầu thấy Ellis có triệu chứng bệnh, chị đã đưa con đến bệnh viện đa khoa khám. Tại đây, bác sĩ cho biết bé biêm amidan hoặc một tình huống xấu hơn là bị vết loét.

Nhưng chỉ vài ngày sau đó, tình trạng củaEllis càng xấu đi. Khi đưa con đi khám lại, bé được chẩn đoánbị herpes (HSV-1). Chỉ trong 1 tuần, miệng củaEllis đã có nhiều chuyển biến nghiêm trọng.Tình trạng của Ellis vẫn có thể khỏi hẳn nhưng bé vẫn đang trong giai đoạn điều trị. Trải qua cú รốς từ chuyện của con trai, người mẹ chia sẻ:”Mọi người thực sự không nhận ra một nụ hôn hoặc một cái chạm từ người bị bệnh, cảm lạnh có thể đᴇ ᴅọᴀ  đếɴ тíɴн мạɴԍ của một cơ thể nhỏ bé như thế nào.

“Nhiệt độ cơ thể đến 40 độ C, chảy nước mũi, phải ăn bằng ống thông, uống nhiều loại thuốc. Không có thức ăn trong hơn 1 tuần và hầu như không thể uống bất kỳ loại nước trái cây nào”.

Ellis là một cậu bé dũng cảm và kiên trì. Sau một thời gian chống chọi, không thể ăn uống như bình thường, Ellis đã có thể vượt qua giai đoạn nguy kịch. “Chúng tôi đã rất may mắn và Ellis vượt qua nó một cách dũng cảm, nhưng đối với một đứa trẻ có hệ thống miễn dịch thấp thì kết quả có thể đã rất khác”, mẹ Ellis cho biết.

Người mẹ cũng gửi lời cảnh báo đến tất mọi người: “Xin đừng hôn em bé hoặc trẻ mới biết đi nếu bạn có bất kỳ triệu chứng cảm lạnh, hãy vệ sinh tay trước khi chạm vào trẻ!”

Theo webtretho