Bất ngờ gia cảnh Cu Quang, thanh niên livestream cảnh trấn lột tiền tài xế ô tô

Do thiếu hiểu biết, các đối tượng rủ nhau mang hung khí tự chế lên cao tốc để ‘chụp ảnh’, sau đó bột phát nảy sinh ý định chặn xe xin tiền.

Xem thông tin khai báo trên Facebook cá nhân, những tưởng Cu Quang (tên thật Nguyễn Minh Quang, sinh năm 2000) là còn nhà khá giả, ăn chơi lêu lổng. Thế nhưng, gia cảnh Cu Quang lại khó khăn và bản thân cậu ta chưa làm nên trò trống gì. Vì thiếu hiểu biết về pháp luật và muốn câu like nên Cu Quang nhận trái đắng.

Gia cảnh của Cu Quang tương đối khó khăn

Liên quan đến vụ việc một nhóm nam thanh niên lên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai chặn xe xin tiền của các tài xế đoạn qua nút giao IC 8, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, sáng 31/12, trao đổi với chúng tôi, Trung tá Hà Việt Thanh – Trưởng công an huyện Phù Ninh cho biết đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ hình sự 10 đối tượng.

Xem thêm: Tài xế kể lại giây phút rùng mình bị nhóm thanh niên trẩu tre livestream chặn xe “xin tiền” trên cao tốc

Khi thấy nhóm thanh niên gõ cửa xe xin 20 nghìn mua thuốc, anh L. đã rút tiền đưa cho bọn chúng để đảm bảo an toàn và tránh cho hành khách hoảng sợ.

Liên quan đến vụ hàng chục thanh niên chặn xe trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai (đoạn nút giao IC8, thuộc địa bàn xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) xin tiền gây xôn xao dư luận hai ngày qua, PV đã có cuộc trao đổi với anh Nguyễn Hoàng L, một trong số tài xế của hãng xe khách B.Y., người đã đưa tiền cho nhóm thanh niên vào đêm 29/12.

Chia sẻ với chúng tôi, anh L. cho biết, vào khoảng hơn 21h ngày 29/12, khi điều khiển xe khách trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến khu vực huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ) đã phát hiện hàng chục thanh niên cầm đao kiếm, mã tấu đứng ở đường.

Anh L. vẫn tiếp tục điều khiển xe tới khu vực nhóm thanh niên đang đứng. Khi đi tới gần bất ngờ có một người đứng ra chặn đầu xe khách mà anh L. điều khiển.

Sau đó, anh L. đã cho xe di chuyển chậm dần và dừng lại. Khi chiếc xe vừa dừng thì có một nam thanh niên trong nhóm này gõ cửa kính để xin tiền.

Nhóm thanh niên chặn xe xin tiền của các xe ô tô

“Ban đầu, khi nhóm thanh niên chặn xe, tôi cũng có phần hơi hoảng sợ nhưng một thanh niên gõ cửa nói rằng: “Anh cho em xin 20 nghìn mua thuốc”.

Nghe câu nói đấy, tôi liền rút 20 nghìn đưa cho chúng. Lúc đó, tôi cũng nghĩ phải thật nhanh chóng đưa tiền cho chúng để điều khiển xe thoát qua.

Mục đích là đảm bảo an toàn và khách không bị hoảng loạn…“, anh L. chia sẻ.

Anh L. cũng chia sẻ, do thường xuyên lưu thông trên tuyến đường này nên anh rất am hiểu địa bàn và đây là lần đầu tiên anh gặp tình huống nhóm thanh niên hung hăng chặn xe xin tiền.

Tuy ban đầu, anh L. có phần hơi lo sợ nhưng do được đào tạo kiến thức về cách phòng vệ và ứng phó với một số tình huống như trên nên đã biết cách phản ứng một cách an toàn.

Trước đó, tối 29/12, khoảng 10 nam thanh niên với biểu hiện say rượu, cầm theo hung khí xin tiền các tài xế trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai (đoạn qua huyện Phù Ninh, Phú Thọ).

Thời điểm đứng xin tiền trên cao tốc, một trong số các thanh niên trong nhóm này đã phát video trực tiếp trên facebook.

Ngay sau đó, Công an huyện Phù Ninh, Công an tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và truy bắt nhóm đối tượng trên.

Ngay trong đêm 29/12, 9/10 nam thanh niên đã bị bắt giữ. Tới sáng 30/12, thanh niên còn lại bỏ trốn cũng đã bị bắt.

Theo: QPVN