Bài văn “Ly hôn là gì?” được 10 điểm của con gái lớp 3 khiến bố mẹ rơi nước mắt và quyết định yêu lại từ đầu

0
77

Khi nhận được bài văn “Ly hôn là gì?” của con gái cô giáo đưa cho, chị đã bật khóc không ngừng. Chị đưa cho anh, anh cũng run rẩy, nghẹn ngào.

Anh chị không hề nghĩ con gái mình đã chín chắn vậy rồi, họ cứ nghĩ nó còn bé nên chắc chưa hiểu chuyện và không biết gì đâu. Nào ngờ nó đã suy nghĩ rất sâu sắc và bị tổn th.ương rất nhiều.

Thời gian qua anh chỉ chỉ mải mê công việc và quan tâm tới suy nghĩ sở thích của mình mà không hề quan tâm cảm nhận của con và của đối phương. Họ suốt ngày cãi vã, lôi kéo con về phía mình. Con muốn đi chơi với bố, mẹ cũng không cho. Mẹ muốn đưa con đi họp hội bạn bè, bố sợ hư con nên cũng cấm cản. Trước ngày ra tòa họ vô cùng căng thẳng, nhìn nhau cứ như kẻ thù. Họ thậm chí còn tìm người khác để cặp kè nhằm tạo sự khó chịu cho đối phương mà không hề hay biết con bé đã khóc và buồn khổ rất nhiều. Một hôm chị đang đi làm thì cô giáo gọi điện đến và bảo:

– Chị ơi bé Phương bị ngất ở lớp, con bé rất yếu và mấy hôm nay nó chẳng chịu ăn gì.

Chị lao nhanh đến lớp đón con về, cùng lúc đó cô giáo đưa cho chị bài văn của con và bảo: “Có phải gia đình anh chị có vấn đề gì không ạ? Lâu nay con bé cứ buồn buồn lầm lì ít nói, thỉnh thoảng có khóc trong lớp, lại chẳng buồn ăn uống gì”. Chị đau lòng nhìn con đầy xót xa. Về nhà chị giở vội bài văn ra đọc, trong đó con bé viết:

(Ảnh minh họa)

L.y h.ôn là gì?? Bố mẹ cứ nghĩ con không biết l.y h.ôn là gì, nhưng thật ra con biết đây ạ. L.y hô.n tức là từ nay con không được sống chung cùng với cả bố và mẹ nữa. Con chỉ được chọn sống với 1 trong 2 người, nhưng bấy lâu nay con chưa nghĩ ra nên chọn ai cả vì con yêu cả bố lẫn mẹ. Chị Su ở tầng trên cũng bảo ly hôn rồi sẽ buồn lắm, ngày nào chị ấy cũng thui thủi 1 mình. Bố chị ấy đi làm khuya mới về, mẹ thì đi lấy chồng mới. Chị ấy sợ phải sống với dì ghẻ lắm, nghe bảo sẽ bị đánh suốt ngày. Con thì không muốn sống với bố dượng cũng không muốn sống với dì ghẻ. Con không muốn bị đánh, cũng không muốn bị cho ra rìa. Bố mẹ ly hôn và con sẽ biến thành trẻ mồ côi. Con chỉ ước thời gian quay lại, gia đình mình lại hạnh phúc như trước.

Đọc xong chị ôm chầm lấy con: “Mẹ xin lỗi, mẹ thực sự xin lỗi”. Tối đó chị gọi chồng về đưa cho chồng bài văn rồi lặng lẽ ra nấu bữa tối. Trong bữa tối có món sườn xào chua ngọt mà con bé thích, có món mực hấp mà chồng chị nghiện. Lâu rồi họ mới có 1 bữa cơm ngon và ấm áp như vậy.

Ăn xong anh lặng lẽ dọn dẹp cùng vợ, không ai nói với ai nhưng họ đều cảm thấy ân hận và muốn hàn gắn lại mối quan hệ này. Chị tự nhận mình đã bỏ bê gia đình quá lâu, chị bận đến nỗi ít khi nấu cơm tối mà toàn mua đồ ăn sẵn. Còn anh thì bận rượu bia tiếp khách, tối đó chị bế con qua ngủ chung với bố mẹ. Con bé hết ôm bố rồi lại ôm mẹ:

Lâu quá mình không ngủ chung, con thấy thích quá.

– Thế từ nay ngày nào gia đình mình cũng ngủ chung nhé.

– Thế bố mẹ không l.y h.ôn nữa ạ.

– Bố mẹ sẽ ở với nhau đến khi nào tóc bạc, r.ăng rụng thì thôi.

Anh nói vậy khiến sống mũi chị cay xè:

– Đúng vậy, bố mẹ xin lỗi con.

Hôn nhân là 1 chặng đường dài, để đi hết chặng đường đó cả vợ lẫn chồng đều cần sự dũng cảm và phải cùng nhau vượt qua nhiều thử thách. Đặc biệt khi có con rồi, cả 2 đều phải biết sống vì con, phải biết nhường nhịn nhau thì cuộc hôn nhân mới có thể bền vững được.

Đừng nghĩ trẻ con không biết gì, thật ra nó biết cả đấy, bạn có thể làm tổn thương ai nhưng nhất định không được làm tổn thương con cái và cả người bạn đời của mình nữa.

Theo BTS