Anh mua nấm kim châm bỏ vào tủ lạnh nhưng lãng quên, 1 tuần sau hình ảnh thật bất ngờ

Mọi người thường gọi nấm kim châm là “Hẹn gặp lại ngày mai” bởi sức sống mãnh liệt của loài nấm này. Nếu chẳng may lúc rửa nấm đánh rơi một nhánh, bạn vẫn có thể nhìn thấy cây nấm phát triển hơn vào ngày hôm sau.

Ảnh Internet.

Bạn có nghĩ rằng nấm kim châm có sức sống tuyệt vời như vậy không? Gần đây, một bạn trên mạng có chia sẻ rằng, anh mua một gói nấm kim châm về ăn nhưng do vội phải về quê nên đã lãng quên nó trong tủ lạnh một tuần. Không ngờ, nấm kim châm vẫn có thể phát triển ngay ở môi trường nhiệt độ thấp như vậy.

Đây là gói nấm bình thường khi mới mua về.
Còn đây là gói nấm được cất trong tủ lạnh 1 tuần.

Từ hình ảnh chúng ta có thể thấy các cây nấm phát triển dài ra rõ rệt. Sức sống mãnh liệt của nấm kim châm khiến cư dân mạng không khỏi ngạc nhiên thốt lên: “Đáng giận, thiếu chút nữa đã để cho cây nấm phát triển ra ngoài túi đựng rồi.” “Ban đầu mua là loại nấm kim châm, giờ chúng đã phát triển thành vua nấm linh chi rồi.” “Thêm cân thêm lạng nhưng không thêm giá.” “Quả là một chuyện tốt! Dùng cách này có thể giúp phát triển thành trang trại nấm rồi.”

Quả là một loại cây siêu sức sống! Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể ăn chúng bởi vì cây nấm phát triển được là vì gốc của cây vẫn còn dư chất dinh dưỡng để chúng có thể tiếp tục phát triển.

Theo Đại Kỷ Nguyên