5 ngón tay có 5 ý nghĩa “kỳ diệu” mà ai biết vận dụng sẽ thoát khỏi nhiều trường hợp khốn khó – Dù trẻ hay già đều nên biết!

Nghe có vẻ kì lạ nhưng bạn chắc chắn sẽ gật đầu tâm đắc khi biết được ý nghĩa “kỳ diệu” của 5 ngón tay. Nhờ kiến thức này, chị em sẽ trở thành “bác sĩ gia đình” thông thái xử lý nhẹ nhàng mỗi khi có người thân bị mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu, thậm chí là chán ăn…

1. Ngón cái

Ngón cái chịu trách nhiệm cho sự lo lắng và các cơn đau đầu. Nếu bạn đang trải qua một cơn đau thần kinh, hãy vuốt ngón cái nhẹ nhàng trong vòng 5 phút. Các nhà phản xạ trị liệu cho biết điều này sẽ giúp bạn giảm đau.

Đặc biệt, hãy thử đưa ngón tay cái trước miệng, cách khoảng 10cm và thổi nhẹ lên đó đi, người ta bảo rằng làm như vậy sẽ giúp giảm cảm giác bồn chồn, cồn cào như có bướm bay trong bụng – tình trạng thường gặp khi bạn hồi hộp, chẳng hạn như trước những sự kiện quan trọng. Tuy không hại gì, cũng không hẳn khó chịu nhưng đây là một cảm giác rất… kỳ.

Ảnh Internet

2. Ngón trỏ

Ngón trỏ kiểm soát các cơn đau cơ cũng như cảm giác thất vọng, sợ hãi và lúng túng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bệnh nhân bị đau lưng và đau cơ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn sau một chu trình trị liệu có liên quan tới việc tác động lên ngón trỏ.

Chính vì vậy, nếu đang trong trường hợp này, cách đơn giản nhất là bạn hãy nắm và vuốt ngón trỏ của bạn trong 5 phút và cảm nhận sự thay đổi nhé!

Ảnh Internet

3. Ngón giữa

Hãy siết ngón giữa nếu bạn cảm thấy bực bội, tức giận, hoặc mệt mỏi hơn bình thường. Các nghiên cứu chứng minh rằng một bài tập như thế làm giảm huyết áp và giúp bạn bình tĩnh trở lại.

Ảnh Internet

4. Ngón đeo nhẫn

Những cảm xúc tiêu cực và buồn bã sẽ biến mất nếu bạn nhẹ nhàng vuốt ngón đeo nhẫn trong vòng 5 phút. Đừng quên giữ bình tĩnh và theo dõi hơi thở của bạn trong quá trình này nhé.

Ảnh Internet

5. Ngón út

Ngón tay út chịu trách nhiệm cho lòng tự trọng, căng thẳng và sự hốt hoảng. Nếu bạn đang có cảm giác bị hạ thấp giá trị của mình, hãy xoa bóp nó trong vòng 5 phút. Hãy cố nghĩ về điều gì đó tốt đẹp trong khi xoa bóp nhé, tâm trạng của bạn sẽ tốt lên nhanh chóng.

Ảnh Internet

6. Lòng bàn tay

Nghiên cứu cũng cho thấy việc xoa bóp lòng bàn tay thường xuyên giúp bạn tránh khỏi buồn nôn, căng thẳng, tiêu chảy và táo bón. Muốn thực hiện động tác này, hãy ấn các ngón tay của bàn tay này vào giữa lòng bàn tay kia. Mát xa nó theo vòng tròn kết hợp với hít thở sâu 3 lần. Các nhà phản xạ trị liệu cho biết lòng bàn tay là trung tâm của cảm giác và cảm xúc.

Ngoài ra, việc ép 2 lòng bàn tay vào nhau cũng có ý nghĩa rất thú vị đó. Tư thế này thường được sử dụng trong thiền định. Nó giúp bạn tập trung và đặt suy nghĩ theo trình tự một cách bình tĩnh hơn. Bằng cách ép hai lòng bàn tay lại với nhau, bạn sẽ cải thiện sự lưu thông máu, trấn an tinh thần và có suy nghĩ sáng suốt hơn.

Ảnh Internet

7. Cổ tay

Đây là nơi bộ phận dùng để trị bệnh ho ngứa cổ rất hiệu quả. Đầu tiên, hãy chà xát hai cổ tay vào nhau nhiều lần. Nhớ hai bàn tay phải nắm lại đã trước khi cọ xát vào nhau. Sau đó, hơ ấm cổ tay trong của bàn tay trái đã nắm lại vài phút, ho và ngứa cổ hết rất nhanh. Xin chú ý, bàn tay trái nắm lại, lật úp xuống: mu bàn tay phản chiếu đầu não, cổ tay phản chiếu cổ gáy. Bàn tay trái nắm lại, lật ngửa ra: lòng bàn tay phả chiếu trái tim, cổ tay phản chiếu cổ họng.

Ảnh Internet

Theo WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published.