Trong cuộc sống, thật khó để ta có thể lường trước được những biến cố, có thể hôm nay bạn là người dư dả nhưng ngày mai đâu biết chừng sẽ tay trắng, bỗng dưng khốn khổ vì tiền bạc.

Khi bị dồn vào đường cùng bạn có thể tham khảo một số cách kiếm tiền dưới đây, bình thường bạn sẽ nghĩ là ‘điên’ nhưng biết đâu đến một ngày nó lại chính là ân nhân của bạn.

Dù đây là cách kiếm tiền chính đáng nhưng nó vẫn không được khuyến khích, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện nha.

1, Bán tóc

Vì giá tóc khá cao nên rất nhiều người tìm đến cách này khi túng thiếu. Đơn giản là ‘tóc cắt đi sẽ mọc lại’, thường thì một bộ tóc được người mua từ 200 đến 500 nghìn, nếu tóc dài và mượt sẽ có giá cả triệu đồng.

Nếu muốn bán tóc, bạn có thể tìm đến các cửa hiệu chuyên thu mua tóc để làm tóc giả hoặc làm vật liệu cho các salon nối tóc.

2, Hiến máu

Nếu có sức khỏe, bạn có thể nghĩ đến việc đi hiến máu, hoặc thậm chí bán máu (cứ 250ml máu bạn sẽ được 140.000). Lâu lâu ‘thay máu’ một lần sẽ có lợi cho sức khỏe, thậm chí còn có thêm một khoản nho nhỏ để trang trải cuộc sống.

Song ngành y tế không hề khuyến khích điều này, theo Quy định trong 3 tháng không được hiến máu 2 lần. Tuổi phải từ 18 trở lên. Nếu cố tình lạm dụng cách kiếm tiền này có thể gây nguy hại đến sức khỏe của bạn, thậm chí là phạm pháp.

3, Thử làm người giúp việc thời vụ

Nếu túng thiếu, bạn có thể xin làm giúp việc thời vụ ở một gia đình hoặc bệnh viện nào đó. Công việc này có thể sẽ yêu cầu bạn chăm người bị liệt nửa người, lau chùi, bưng bô, rửa ráy vệ sinh trong bệnh viện.

Mức giá của công việc này thường là 300 ngàn đồng, cao hơn là 450 ngàn/ngày, bệnh nhân càng hiểm nghèo thì tiền công càng lớn.

4, Thử thuốc

Công việc này có mục đích so sánh giữa thuốc sắp sản xuất với thuốc đã được lưu hành. Bạn sẽ được thử nghiệm dùng thuốc để các chuyên gia y tế nhận biết sự biến đổi của thuốc trong máu qua từng thời điểm. Đó thường là thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, có khi là thuốc tiêu hóa, tim mạch.

Công việc này giúp bạn có 1 số tiền nhỏ để sống xong nó ấn chứa nhiều tai nạn nguy hiểm.

5, Đăng video ăn uống lên Youtube

Xã hội phát triển làm xuất hiện thêm một nghề mới đó là Youtuber, bạn sẽ mở một tài khoản trên Youtube, đăng tải các video của mình lên đó và bật chế độ kiếm tiền.

Thường thì các video ăn uống hút lượng người xem hơn cả, lý do là rất nhiều người đang trong giai đoạn ăn kiêng, chán ăn, hoặc đang cô đơn. Việc xem các video người khác đang ăn khiến họ kích thích ăn uống, thỏa mãn cơn thèm thuồng và có cảm giác như đang có người ở bên cạnh trò chuyện với mình.

Nếu bạn có thể thu hút người xem kênh thì mỗi tháng bạn có thể thu về vài chục triệu hoặc vài trăm triệu là bình thường.

Lưu ý:

Trước khi quyết định làm những việc này để kiếm tiền thì bạn nên cân nhắc thật kỹ vì nó có thể hủy hoại sức khỏe và tương lai của bạn. Nếu có sức khỏe bạn hoàn toàn có thể làm nhiều công việc khác để kiếm tiền mà không cần bằng cấp, như nhân viên bán quần áo, nhân viên chạy bàn, nhân viên trực tổng đài…

Theo Webtretho