Có nhiều cặp hiếm muộn, làm đủ cách từ đi cầu tự khắp các chùa chiền cho tới thụ tinh trong ống nghiệm mà mãi vẫn không có con, đến khi chỉ cần áp dụng một vài bài thuốc truyền miệng kiểu “phước thầy may chủ” thì tin vui đến bất ngờ. Đó, hai vợ chồng thằng em họ em y chang như vậy đó.

Hai vợ chồng nó cưới nhau 10 năm mà không có con. Tháng nào hai vợ chồng cũng dắt nhau đi chùa, nghe chùa nào linh, dù trong Nam ngoài Bắc tụi nó cũng lặn lội đi. Thậm chí hai đứa đã làm thụ tinh trong ống nghiệm ba lần mà vẫn thất bại. Nhìn tụi nó mà thương, có điều con cái là trời cho, không cưỡng cầu được.

Lâu lắm không thấy nó ghé chơi từ lúc hai đứa bỏ thành phố về quê sống, vậy mà mới đây thằng em báo tin vui vợ nó có bầu được 8 tháng, đi siêu âm bác sĩ bảo song thai, không cho biết giới tính thai nhi nhưng nói 2 em bé khỏe mạnh và phát triển tốt. Trời ơi, mừng cho vợ chồng nó và mừng cho cả cậu mợ nữa. Em có hỏi thăm thì được biết tụi nó được một ông bác trong làng chỉ cho 2 bài thuốc trị vô sinh dành cho cả nam và nữ. Vậy là mạnh vợ vợ ăn, mạnh chồng chồng uống (chắc do cả hai đều dùng, “công lực” tăng gấp đôi nên được song thai ). Áp dụng cách này vài tháng thì vợ nó có tin vui, kể cũng hay ghê.

Em chép lại bài thuốc cho các mẹ, thấy ai vô sinh thì chỉ cho họ vì bài thuốc này không độc hại gì, chỉ có bổ thôi, vì vậy cứ dùng đi, không bổ bề ngang cũng bổ bề dọc .

Bài thuốc chữa nam giới vô sinh

Long nhãn 100g, tinh hoàn gà 2 đôi, rượu trắng 500ml.

Tinh hoàn gà hấp chín, bổ ra, để cho ráo nước, cùng với long nhãn ngâm rượu 60 ngày rồi mang ra uống. Ngày uống 2 lần, mỗi lần khoảng 15-20ml.

Bài thuốc chữa nữ giới vô sinh

Long nhãn 15g, trứng chim bồ câu 5 quả, kỷ tử 10g, đường trắng một chút.

Trứng chim bồ câu luộc chín, bóc bỏ vỏ, cùng long nhãn, kỷ tử, đường cho vào một cái bát hấp chín, dùng làm bữa điểm tâm hàng ngày.

Ảnh minh họa.

Long nhãn thì các mẹ biết rồi, ngon và bổ. Trong rất nhiều sách Đông y kim cổ, long nhãn được bàn đến như một loại dược liệu bổ huyết, ích trí, trị vô sinh… Không những vậy, tất cả các bộ phận khác của cây nhãn như hạt, vỏ, quả, rễ cho tới hoa và lá, đều có thể sử dụng làm thuốc.

Trong sách Nam dược thần hiệu của Tuệ Tĩnh có viết, long nhãn là vị thuốc có vị ngọt, tính ấm, bình, không độc, tác dụng làm tăng trí nhớ, trừ trùng lao, bổ ích tâm tỳ, thêm tuổi thọ.

Còn Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác hết lời ca tụng dược tính của vị thuốc này và dẫn chứng: “Long nhãn được sách Thần Nông bản thảo gọi là ích trí, vị ngọt, tính bình, không độc.

Theo Đông y, long nhãn nhục có vị cam, tính ôn, vào 2 kinh Tâm và Tỳ, có tác dụng bổ ích Tâm Tỳ, dưỡng huyết an thần, chủ trị trống ngực hồi hộp tim loạn nhịp, mất ngủ hay quên, kém ăn mệt mỏi, đại tiện ra máu, phụ nữ băng lậu (rong kinh).

Trong long nhãn sấy khô, hàm lượng protein và carbohydrate tăng lên rõ ràng, nhưng do tác động của quá trình chế biến hàm, lượng vitamin C giảm đi đáng kể. Trong các chất carbohydrate thành phần chủ yếu là đường glucoza và saccharoza, do đó khi ăn long nhãn cảm thấy có vị ngọt.

Các nghiên cứu dược lý hiện đại cho thấy, long nhãn có tác dụng chống lão suy vì trong cùi có flavoprotein – một hoạt chất có tác dụng tăng cường hoạt tính của các tế bào thần kinh não; trong cùi nhãn còn có vitamin PP, một chất có tác dụng làm tăng độ bền và độ đàn hồi của mạch máu, giúp cho quá trình tuần hoàn máu trở nên tốt hơn.

Như vậy, y học cổ truyền và hiện đại đều khẳng định, long nhãn là vị thuốc có tác dụng bổ dưỡng tốt đối với tuần hoàn và thần kinh. Vì vậy, các mẹ có thể tìm thêm nhiều bài thuốc khác về long nhãn để bồi bổ cho chồng con nha.

Theo WTT