Không phải ai trên đời cũng có cơ hội nhìn thấy những loại hoa này bởi chúng quá quý hiếm, hoặc do đặc thù nên chúng chỉ có thể sinh sống ở một số vùng đất nhất định.

Rất lâu mới nở hoa một lần, thậm chí có một loài hoa tương truyền là đến từ thượng giới. Nếu không có “cơ duyên” đặc biệt, có lẽ chúng ta chỉ có thể nhìn thấy chúng trên Internet.

1. Hoa Jade Vine (Hoa móng cọp)

Jade Vine thuộc họ đậu và có màu xanh tuyệt đẹp. Những bông hoa có hình móng vuốt dài và thân cây có thể dài tới hơn 18m. Jade Vine chỉ được thụ phấn nhờ dơi và được tìm thấy trong các khu rừng ở ƤʜıŁıƤƤıɴ.

2. Hoa Corpse

Corpse là loài hoa vô cùng đặc biệt. Nó không có thân, lá và rễ. Nó phát ra mùi ƫʜịƫ thối rất hăng để thu ʜύƫ ruồi và bọ cánh cứng để thụ phấn cho nó. Corpse chỉ có thể được tìm thấy ở Sumatra. Đây là một thực vật quý hiếm được biết đến với chiều cao ấn tượng lên đến gần 2 mét. Hoa Corpse được cho là loài hoa hiếm nhất, lớn nhất và dễ bị t.uyệt ch.ủng nhất thế giới.

3. Hoa Ưu Đàm Bà La

Những bông hoa nhỏ li ti, khá thơm và có màu trắng tinh khiết. Loài hoa này chỉ nở hoa một lần mỗi chu kỳ 3000 năm. Theo kinh Phật, đây là loài Ph.ật hoa đến từ thượng giới, chỉ mọc khi có đức Chuyển Luân ƫʜӓɴʜ Vương hạ thế độ nhân thời M.ạt k.iếp.

4. Hoa Champion

Hoa Champion chỉ được tìm thấy ở Gibraltar. Các nhà khoa học cho rằng hoa Campion đã tu.y.ệt ch.ủng vào năm 1992. Tuy nhiên tới năm 1994, một bông hoa duy nhất đã được phát hiện bởi một người leo núi trên những vách đá xung quanh thành phố Gibraltar.

5. Hoa phong lan tím vàng

Đây là loài hoa hoang dã được tìm thấy ở Aɴʜ và được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Một nhánh hoa hoa này có giá 5000 đô la đủ thấy được nó quý h.iếm đến mức độ nào.

6. Hoa Kadupul

Hoa Kadupul rất dễ trồng, nhưng nó vẫn được xếp loại vào những loài hoa hiếm nhất bởi Kadupul nở rất ít. Hoa này được phát hiện tại Sri Lanka, được Ph.ật giáo tôn sùng vì lý do t.â.m l.inh.

7. Hoa Koki’o

Đây là một loài hoa cực kỳ hiếm, chỉ có thể tìm thấy ở Hawaii. Hoa Koki’o được phát hiện vào năm 1860, nhưng hoa này được chứng minh rằng quá khó khăn để bảo tồn. Năm 1950, các nhà khoa học cho rằng loài hoa này đã b.ị t.uyệt c.hủng. May mắn thay, sau đó, một nhánh của hoa Koki’o đã được cứu và chúng ta có thể ngắm nhìn nó một lần nữa.

8. Hoa lan ɱą

Loài hoa này tưởng rằng đã b.ị t.u.y.ệ.t c.hủng trong 20 năm, nhưng nó lại xuất hiện trở lại đầy kỳ diệu. Hoa lan đặc biệt ở chỗ, nó không có lá nên không thể tự quang hợp mà phải lấy dinh dưỡng từ một loại nấm cấy ghép trên thân.

9. Hoa mỏ vẹt

Hoa mỏ vẹt đã được phân loại vào nhóm hoa cực hiếm từ năm 1884. Loài hoa này từng bị cho là tu.y.ệt ch.ủn.g nhưng sau đó một vài mẫu vật được phát hiện tại quần đảo Canary – quê hương của loài hoa này.

10. Cúc vạn thọ

Loài hoa này chỉ có thể được tìm thấy tại Mεχісо và đã được cho là t.u.yệt ch.ủng trong tự nhiên hơn 100 năm nay. Nhưng sau đó, những bông hoa hiếm hoi này lại một lần nữa được tìm thấy. Cúc vạn thọ có màu nâu như màu sô cô la, đường kính từ 3-4cm. Vào mùa hè, những cánh hoa thường toát ra mùi socola rất thơm.

Theo MTT