Nếu may mắn sở hữu những đặc điểm dưới đây thì nhiều khả năng là bạn đang có chỉ số IQ ở mức cao, khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Vậy những đặc điểm đó là gì, cùng kiểm tra xem nhé!

Bạn là con cả

Những đứa con đầu lòng đa phần đều nhận được trọn vẹn sự quan tâm của cha mẹ trong những năm đầu đời. Đến khi có em, họ sẽ trở thành “người dạy dỗ”, quy trình ấy củng cố cấu trúc kiến thức và thúc đẩy trí thông minh. Một nghiên cứu được thực hiện trên 250.000 thiếu niên Na Uy tuổi 18-19 đã chỉ ra rằng anh chị cả sở hữu chỉ số IQ cao hơn trung bình 2,3 điểm so với các em.

Bạn thanh mảnh

Trong 1 nghiên cứu của Pháp đã chỉ ra rằng người gầy ghi nhớ tốt hơn người béo. Theo đó, nhóm tình nguyện viên có chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể, được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người) từ 20 trở xuống nhớ được 56% từ vựng trong bài kiểm tra. Còn nhóm có chỉ số BMI từ 30 trở lên chỉ nhớ được 44%. 5 năm sau, khi làm lại bài kiểm tra này, tỷ lệ hoàn thành của nhóm BMI cao tụt xuống 37,5% còn nhóm có chỉ số BMI thấp vẫn không thay đổi.

Bạn thuận tay trái

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Athens (Hy Lạp) kết luận: những người thuận tay trái không chỉ ghi nhớ tốt mà còn rất sáng tạo, linh hoạt và giỏi các kỹ năng không gian.

Bạn vui tính

Vào những năm 1970, một công trình nghiên cứu được thực hiện và chỉ ra rằng: trong các bài kiểm tra IQ, các diễn viên hài luôn đạt được điểm hơn mức trung bình. Cụ thể, IQ của diễn viên hài khoảng 126 (nữ) và 138 (nam) trong khi mức phổ biến của người bình thường là 90-100. Sự hài hước từng được chứng minh là có liên quan đến trí sáng tạo, khả năng ăn nói và hấp dẫn người khác phái.

Bạn cao ráo

Các giáo sư đến từ trường Đại học Princeton (Mỹ) đã phát hiện những người cao trên 1,8m kiếm được nhiều tiền hơn so với người cao 1,65m nhờ sự thông minh vượt trội.

Bạn thức khuya

Một nghiên cứu thuộc Đại học Madrid (Tây Ban Nha) chỉ ra những người thức khuya thường có IQ cao hơn, kiếm được nhiều tiền hơn và có cuộc sống thoải mái hơn những ai ngủ sớm, dậy sớm.

Bạn nhút nhát

Theo Trung tâm The Gifted Development của Mỹ thì 60% trẻ em thông minh thường hướng nội và 75% người có IQ từ 160 trở lên rất dễ xấu hổ.

Bạn được bú sữa mẹ

Những nhà khoa học tại Brazil đã tiến hành theo dõi và nghiên cứu 6.000 người từ khi sinh ra đến năm 30 và nhận thấy trẻ được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ lớn lên thông minh, thành công và giàu có.

Bạn tò mò

Một nghiên cứu đến từ Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy người tò mò thường nảy sinh nhiều ý tưởng độc đáo và ngày càng học hỏi được nhiều kiến thức.

Theo lantoa