Vỏ trứng + chuối = ÂN NHÂN cứu cả vườn cây, hoa héo nở rộ, phát triển thần tốc

Sao bạn lại chấp nhận nhìn vườn hoa của mình dần héo úa trong khi có thể cứu chúng trong vòng 1 nốt nhạc bằng vỏ chuối + vỏ trứng cơ chứ?

Có lẽ chỉ những người yêu thích trồng cây mới hiểu được sự tâm huyết khi chăm bẵm một chậu cây nào đó. Đôi khi chỉ vì quên tưới nước 1 lần hay trồng sai chậu cũng đủ làm cho cây của bạn héo úa. Cảm giác bất lực đúng là không hề dễ chịu.

Trong tình huống này, có người sẽ bỏ mặc, có người đi mua ngay cây mới, nhưng cũng có những người dùng hết khả năng của mình để vớt vát sự sống cho cây.

Nếu là bạn, đừng vội nản chí mà hãy mở tủ lấy ra ngay 2 nguyên liệu dễ kiếm: vỏ trứng, vỏ chuối để ‘hồi sinh’ cho cây nhé.

CÁCH LÀM

Vô cùng đơn giản! Bạn chỉ cần cho vỏ trứng, vỏ chuối, bổ sung thêm một ít bã cà phê vào trong máy xay sinh tố. Nhớ cho thêm ít nước để máy hoạt động dễ hơn. Rồi cuối cùng hãy bấm nút, xay tất cả nguyên liệu thật nhuyễn.

Cho nguyên liệu vào máy xay sinh tố
Xay nhuyễn tất cả hỗn hợp

Khi đã có được hỗn hợp này, các bạn hãy dùng muỗng tưới đều vào gốc cây, chỉ vài ngày sau chậu cây đang héo rũ của bạn sẽ tự động hồi sinh.

Không hề khó tin đâu nhé! Chuối, cà phê và trứng đều đã được nghiên cứu có tác dụng thần kì trong việc trồng cây. Cụ thể:

– Vỏ chuối vốn dĩ chứa nhiều phốt pho, kali.

– Bã cà phê chứa 2% Ni-tơ và còn cung cấp cả canxi và magie nữa.

– Vỏ trứng được tạo thành từ hơn 95% khoáng chất, trong đó có đến 37% cacbonat canxi, một yếu tố thiết yếu trong việc tăng trưởng của thực vật. Ngoài ra, vỏ trứng còn có chứa một lượng lớn magie, kali, sắt và phốt pho.

Tất cả dưỡng chất trên chính là nguồn dinh dưỡng mà cây cần để phát triển khỏe mạnh hơn.

* Ngoài ra, bạn có thể tận dụng vỏ trứng để trồng cây lớn nhanh, khỏe mạnh theo cách sau:

– Làm phân trộn:

Bạn có thể trộn vỏ trứng với phân ủ. Những vi sinh vật có trong đó sẽ giúp vỏ trứng được phân hủy nhanh hơn và sẽ trở thành nguồn khoáng chất bổ sung cho đất.

– Làm dung dịch tưới cây

Bạn chỉ cần bỏ vỏ trứng vào chai sau đó đổ nước ấm và để như vậy trong 4 tuần. Khi tưới cây, hãy pha dung dịch này với nước theo tỉ lệ 1:4 để tăng dinh dưỡng giúp đất màu mỡ, cây phát triển tốt hơn.

Theo webtretho