Tuân thủ đúng 5 nguyên tắc dưỡng da, cô gái này đã sở hữu làn da thủy tinh đúng chuẩn Hàn Quốc

Đây thực ra đều là những bước cơ bản với những sản phẩm dễ mua, dễ kiếm mà thôi.

Trước đây, mốt chăm da căng bóng từng rất thịnh hành tại Hàn Quốc nhưng giờ đây, da bạn phải se khít lỗ chân lông, phải siêu bóng và trong veo như miếng thủy tinh mới thực sự đúng mốt. Là một makeup artist, chuyên tìm tòi các phương pháp làm đẹp, cô Ellie Choi đến từ Los Angeles đã trung thành với 5 nguyên tắc dưỡng da sau. Kết quả là sau một thời gian áp dụng, da của Ellie đã chuyển biến tốt không ngờ.

1. Làm sạch da

Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng của chu trình dưỡng da thủy tinh là làm sạch sâu, bao gồm 2 bước: tẩy trang kĩ càng và rửa mặt bằng sữa rửa mặt nhẹ dịu để da không mất đi độ ẩm vốn có.

Là người hay makeup, lại có làn da hỗn hợp: đổ dầu ở vùng chữ T và khô ở 2 bên má nên Ellie chỉ tin dùng khăn giấy tẩy trang của Neutrogena. Ngoài giá thành rẻ, có khả năng tẩy sạch lớp makeup, nó còn nhẹ dịu và không làm khô da.
Với bước rửa mặt, cô lại tin dùng sữa rửa mặt Cetaphil hoặc Kiehls. Đây đều là 2 sản phẩm có độ pH đạt chuẩn, không làm mất đi độ ẩm của da. Tuy nhiên, Cetaphil vì thuộc dòng drugstore nên sẽ rẻ hơn hẳn.

2. Áp dụng phương pháp dưỡng da 7 bước – 7 Skin Method

Sử dụng toner để cân bằng độ ẩm cho da là điều rất quen thuộc nhưng để loại bỏ mọi chất bẩn và giúp da khỏe hơn, Ellie sẽ áp dụng phương pháp 7 Skin Method, tức là dưỡng đúng 7 lớp toner đồng thời vỗ đều quanh mặt để da hấp thụ dưỡng chất thật tốt.

3. Dưỡng ẩm sâu

Sau bước toner, Ellie tiếp tục chu trình chăm da thủy tinh với kem dưỡng có thành phần dưỡng ẩm sâu. Sử dụng 1 trong 2 loại kem này qua đêm giúp da Ellie không còn tình trạng khô nứt, tróc vảy.

4. Đừng bao giờ quên công đoạn tẩy da chết

Loại bỏ da chết chính là bước tối quan trọng giúp da hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn. Sự lựa chọn của Ellie là tẩy da chết chiết xuất từ quả dâu của hãng Skinfood. Hạt scrub nhỏ, mịn giúp da cô không bị trầy, xước mà da chết vẫn biến mất sạch sẽ.

5. Đắp mặt nạ giấy cũng là điều cực cần thiết

Nếu muốn có làn da căng bóng, Ellie khuyên bạn đừng bỏ qua việc đắp mặt nạ giấy từ 1 – 2 lần/tuần. Cô thích nhất là dòng mặt nạ có chiết xuất thiên nhiên của hãng Innisfree.

Và đây là thành quả của Ellie, bên trái cô chỉ makeup rất nhẹ và bên phải là mặt mộc của cô sau khi vừa dưỡng da buổi tối.

Theo Trí thức trẻ