Khi m.ang th.ai cơ thể mẹ sẽ có rất nhiều thay đổi nên mẹ hãy chú ý từng thay đổi để biết con có khỏe mạnh hay không nhé.

Ốm nghén

Đây là một trong những dấu hiệu khẳng định mẹ đang có một th.ai kỳ khỏe mạnh. Các chuyên gia khẳng định tình trạng ốm nghén chứng tỏ mẹ bầu có đủ các kích thích tố cần thiết để th.ai n.h.i phát triển. Vì vậy, có khó chịu, nghén ăn, nghén ngủ như thế nào, mẹ bầu cũng thấy yên tâm vì em bé đang phát triển tốt.

Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo những bí quyết làm giảm những cơn ốm nghén khó chịu tại đây.

Đi tiểu thường xuyên

Đi tiểu thường xuyên là một trong những dấu hiệu sớm báo bạn đã có th.ai. Triệu chứng này cũng sẽ theo mẹ bầu suốt 9 tháng và khi ƫ.ử с.цпɡ càng phát triển mạnh thì mẹ càng hay buồn tiểu hơn. Lý do là bởi khi ƫ.ử с.цпɡ lớn dần sẽ chèn ép vào bàng quang, khiến mẹ thường xuyên phải đi tiểu.

Đây cũng là dấu hiệu khẳng định t.ử c.ung đang không ngừng phát triển và th.ai nhi cũng đang phát triển mạnh mẽ trong bụng mẹ.

Cảm giác đau nhẹ

Khi th.ai nhi phát triển càng lớn thì cơ thể mẹ bầu ngày càng nặng nề, khó chịu và mệt mỏi. Chính vì vậy nếu bà bầu thấy có cảm giác đau lưng, đau nhẹ thì vẫn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, một khi mẹ bầu có những dấu hiệu đau nhói hoặc quá mức, một cách thường xuyên thì nên đi khám bác sĩ để kiểm tra tình trạng th.ai sản sớm.

ɴ.ġ.ự.c sưng đau

Gần 90% Pʜụ пữ cảm thấy đau tức ɴġ.ực trong thời kỳ m.ang th.ai. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy sự phát triển của tuyến sữa. Trong một số trường hợp, th.ai phụ bị đau nhức nhối nơi tuyến v.ú, đó cũng là điều bình thường.

Theo MTT