Bị chê ĐIÊN vì nhặt cây đổ về làm sàn, ông lão khiến kiến trúc sư PHỤC khi thấy thành quả

Lắp sàn gỗ trong nhà gần như là một việc vượt quá khả năng với nhiều gia đình bởi nó thật sự tiêu tốn thời gian và tiền bạc.

Tuy nhiên, người đàn ông dưới đây đã biến mọi chuyện trở nên thật đơn giản khi tự tay nhặt gỗ và cũng tự… lắp luôn trong căn nhà của mình. Ông không hề sử dụng chất liệu đắt tiền mà chỉ đi thu thập những thân cây gỗ, đem về nhà rồi tiến hành cắt thành những khúc gỗ có chiều cao khoảng 1 inch để cải tạo mặt sàn.

Hẳn hành động của ông cũng khiến nhiều người phải cảm thấy ‘lập dị’. Ngay cả vợ ông cũng vô cùng nghi ngờ về ý tưởng của chồng xong vẫn quyết định giúp chồng gắn những mảnh gỗ lên sàn bằng keo dán.

Công việc này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức.

Sau khi gỗ đã được dán kín sàn nhà, mọi thứ vẫn còn lồi lõm. Bạn có biết ông đã xử lý thế nào không?

Đơn giản lắm. Ông đã trám thêm vữa vào khoảng trống giữa những mảnh gỗ để sàn nhà thêm chắc chắn. Cuối cùng, là quét một lớp nhựa công nghiệp Polyurethane lên trên bề mặt để làm cho sàn thêm nhẵn mịn.

Sàn nhà khi đã được trám thêm vữa vào các khoảng trống giữa các mảnh gỗ.
Sàn nhà sau khi hoàn thành

Thế là chỉ bằng việc tái sử dụng thân cây gỗ, vợ chồng họ đã làm thành công mặt sàn tuyệt đẹp mà không mất nhiều chi phí.

Thực ra, đây là kĩ thuật xây dựng “cordwood”, sử dụng những mảnh cắt của thân cây gỗ để trang trí nội ngoại thất căn nhà. Rất nhiều người đã dùng cách này để ốp tường, ốp sàn, ốp mặt đồ nội thất như bệ rửa tay, bàn, ghế, thậm chí sử dụng như những chi tiết trang trí trên tường.

Cùng chiêm ngưỡng thêm những ý tưởng trang trí ngôi nhà bằng thân cây gỗ khác nhé!

Theo webtretho