Xuân Trường tự chỉ ra khuyết điểm khiến anh mất suất đá chính ở tuyển Việt Nam

0
17

Trong buổi họp báo sáng ngày 24/12 Xuân Trường đã có chia sẻ thắng thắn về câu hỏi “Xuân Trường đang gặp vấn đề gì trong thời gian qua?”, tiền vệ 23 tuổi không ngần ngại nói về khuyết điểm của mình.

“Vấn đề của tôi trong thời gian qua là phong độ của bản thân không tốt. Tôi cần làm việc chăm chỉ hơn, nỗ lực nhiều hơn nữa trong các buổi tập. Đồng thời, tôi phải cải thiện nhiều hơn khả năng của mình, tiến bộ nhanh hơn nếu muốn có vị trí trong đội hình. Tôi muốn tìm lại vị trí ở đội hình xuất phát và đó cũng là mục tiêu để tôi hướng tới trước thềm Asian Cup 2019”, tiền vệ mang áo số 6 chia sẻ.

Xuân Trường được đá chính trong hai trận đ.ấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 gặp Lào và Malaysia. Tuy nhiên, khi không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, tiền vệ người Tuyên Quang đánh mất vị trí vào tay các cầu thủ thi đ.ấu cùng vị trí như Hùng Dũng, Đức Huy, Huy Hùng.

Sau AFF Cup 2018, Xuân Trường vẫn tiếp tục được tín nhiệm làm đội phó đội tuyển Việt Nam trong hành trình chuẩn bị Asian Cup 2019. Anh vẫn tiếp tục được HLV Park Hang-seo và các đồng đội đặt kỳ vọng sẽ sớm lấy lại phong độ tốt như hồi đ.ầu năm.

Tối mai (25/12), đội tuyển Việt Nam chạm trán với CHDCND Triều Tiên trong trận giao hữu tại Mỹ Đình. Cách đây 2 năm, Xuân Trường có tên trong đội hình giành chiến thắng 5-2 trước chính đối thủ này khi còn được HLV Hữu Thắng dẫn dắt.

Xuân Trường nhớ lại: “Trận đ.ấu đó, chúng tôi bị dẫn trước nhưng cũng là một trận giao hữu nên có lẽ tinh thần cầu thủ thoải mái hơn, không lo ngại kết quả nên cả đội sau đó vực dậy được tinh thần, thi đ.ấu khởi sắc hơn và giành chiến thắng 5-2”.

Chúng tôi biết HLV Park Hang-seo, biết được thành tích vừa qua của ông ấy với bóng đá Việt Nam. Ông ấy cũng là đồng hương của tôi. Tuy nhiên, ảnh hưởng của HLV là ở trong trận đ.ấu, lối chơi của cả đội còn ông ấy đến từ đâu không quá quan trọng”.

Nhiều tuyển thủ đã trải qua mùa giải với mật độ thi đ.ấu dày đặc ở cấp độ đội tuyển (U23, Olympic, ĐTQG) và CLB. Do đó, duy trì thể lực và sự hưng phấn để hướng tới Asian Cup 2019 là nhiệm vụ bắt buộc. HLV Park Hang Seo nhiều khả năng tạo cơ hội cho nhiều cầu thủ ít được thi đ.ấu thể hiện trong trận giao hữu tối mai, song theo chiến lược gia người Hàn Quốc, tuyển Việt Nam vẫn cần có những nhân sự chủ chốt để đảm bảo tính mạch lạc, linh hoạt trong lối chơi.

Rất có thể, Xuân Trường sẽ có suất đá chính trong trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và CHDCND Triều Tiên khi HLV Park Hang Seo khẳng định sẽ tạo cơ hội cho những nhân tố mới. Màn thể hiện trong những trận giao hữu trước giải là những cơ hội ít ỏi còn lại để Xuân Trường thể hiện sự tiến bộ, qua đó tìm lại suất đá chính ở hàng tiền vệ vốn chật chội ở ĐTQG.

Đội tuyển Việt Nam và đội tuyển CHDCND Triều Tiên còn một buổi tập vào chiều nay (24/12) tại SVĐ QG Mỹ Đình. Về phía đối thủ, HLV Kim Yong-jun chia sẻ: “Để đạt được mục tiêu đặt ra tại Asian Cup 2019, chúng tôi khuyến khích các cầu thủ chơi với tinh thần cao nhất, tuân theo chiến thuật mà đội bóng đặt ra.

Theo ĐKN