Xót vợ xa nhà, chồng Mỹ tự thiết kế vườn trồng vô số rau quả Việt tốt um: Ở Mỹ mà tưởng VN

0
61

Khu vườn của gia đình chị Linh khiến nhiều người ngưỡng mộ, không chỉ bởi góc nào cũng có rau quả tươi tốt mà ở đó còn có tình yêu và sự quan tâm của người chồng dành cho vợ con của mình.

Với những người xa xứ, lấy chồng ngoại quốc thì không có gì có thể so được với nỗi nhớ quê nhà da diết. Không chỉ nhớ gia đình mà chắc hẳn ai cũng nhớ những món ăn ngon, rau quả đặc trưng của Việt Nam. Chính vì vậy, đã có không ít người tự tay thiết kế khu vườn để trồng đầy ắp các loại hoa quả, rau củ Việt vừa để cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình vừa để làm vơi đi nỗi nhớ quê nhà khi sinh sống nơi đất khách.

Ảnh Internet

May mắn hơn nhiều người, chị Linh từ khi định cư, lấy chồng và sinh con ở Hoa Kỳ đã có những tháng ngày vô cùng hạnh phúc. Vì biết vợ lúc nào cũng nhớ nhung quê hương, mê những món rau, loại quả Việt Nam nên chồng chị – người đàn ông Mỹ đã sắn tay áo, tự thiết kế cho chị Linh một mảnh vườn nhỏ rất ấn tượng. Những khóm rau, khóm hoa lần lượt xuất hiện, được trồng trong những khung gỗ sơn màu đỏ bắt mắt.

Gia đình hạnh phúc của chị Linh.
Chị Linh bên khu vườn ngập tràn cây và hoa.
Góc vườn nhỏ được sử dụng những tấm gỗ tạo khuôn rực rỡ, trồng rau xanh tươi do chồng chị Linh thiết kế.
Ảnh Internet

Chồng chị Linh là người sống tình cảm, yêu chiều vợ hết mực. Anh cũng rất thích thú với công việc làm vườn, chăm bón, tươi cây và đặc biệt là khoảnh khắc thu hoạch rau quả, vừa vui vừa tự hào.

Con gái anh chị rất háo hức khi thu hoạch thành quả của bố mẹ.

Chị Linh chia sẻ công việc chính của chồng chị là kinh doanh nhà hàng, còn chị thì ở nhà bán hàng online. Từ ngày sang đây sinh sống, chị luôn mơ ước và ấp ủ trong lòng về một ngôi nhà ngập tràn cây xanh, nhiều rau quả và hoa. Thấu hiểu tâm tư của vợ, chồng chị đã đồng ý ngay lập tức.

Dù ngày nào cũng bận bịu công việc nhưng anh chị vẫn dành thời gian cho khu vườn bé nhỏ của mình. Chị Linh cho biết mình thường trồng các loại rau ăn hàng ngày, rau gia vị, và cây leo…

Hình ảnh chồng chị Linh cặm cụi thiết kế vườn rau cho gia đình
Những mảnh gỗ vuông được xếp tạo hình khuôn trồng cây
Khu vườn hoàn thành, nhỏ gọn, đầy đủ và rất đ.ộ.c đáo
Ảnh Internet

Đối vợi chị Linh, việc làm vườn không chỉ giúp chị nguôi ngoai đi nỗi nhớ quê hương Việt Nam mà còn giúp gia đình chị gần gũi nhau hơn. Từ ngày có vườn rau, bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn, các món ngon từ rau luôn thu h.út chồng và con chị.

Ngoài ra, trong vườn chị còn trồng thêm một số loại cây leo như bầu bí, dưa chuột…. mang đậm hương vị tuổi thơ.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Chị Linh rất hạnh phúc khi sở thích làm vườn của mình lại được chồng ủng hộ và hưởng ứng. Anh không chỉ tự trồng cây mà còn chăm bón chúng rất cẩn thận, tưới nước giúp vợ mỗi ngày. Anh chị chia sẻ, muốn cây rau lớn khỏe thì trước tiên phải chọn hạt giống chuẩn, sau đó gieo hạt theo quy trình và chăm sóc tỉ mẩn, kỹ lưỡng thì mới được.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Về sâu bệnh, do chăm cây rất cẩn thận nên vấn đề này cũng khá hạn chế. Nếu có thấy sâu xuất hiện, chị Linh dùng hỗn hợp giấm tỏi hoặc rượu và gừng phun trực tiếp lên lá sâu là được. Vì chủ yếu trồng để phục vụ bữa con gia đình nên chị chọn cách trồng theo phương pháp hữu cơ, không th.uố.c hóa học.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Chị Linh nói thêm, sau quãng thời gian dài trồng đủ các loại cây rau, quả trong vườn thì chị rút ra kinh nghiệm mà nên bỏ thời gian chăm chút, tỉa cây, bón phân và tưới nước cho cây đầy đủ mỗi ngày. Bởi càng chăm tốt thì cây càng khỏe mạnh, năng suất hơn.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Ngoài rau quả, chị Linh còn trồng rất nhiều hoa khoe sắc trong vườn như hoa thược dược, hoa cúc, hoa hồng… Trong vườn chị Linh yêu nhất là hoa Lily nên trồng nhiều bụi với các màu khác nhau.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Chia sẻ về kế hoạch trong tương lai, chị Linh cho biết mình muốn mở rộng thêm diện tích khu vườn để thử trồng một số loại rau, hoa quả mới.

Theo WTT