Nếu bạn đang nghĩ đến một kỳ nghỉ dài và lưỡng lự không biết số thức ăn để trong tủ lạnh có gặp vấn đề gì không khi bạn vắng nhà hay không, 1 đồng xu sẽ giúp bạn Ɖάпʜ bay mọi lo lắng.

Tủ lạnh từ lâu đã trở thành một món đồ không thể thiếu trong mỗi căn phòng bởi đó là nơi giúp chúng ta cất giữ đồ ăn và bảo vệ thức ăn tươi ngon trong thời gian dài hơn phổ biến mà không sợ có vấn đề hư hỏng.

Như chúng ta đều biết, trong lúc chúng ta đi vắng dài ngày, tình trạng ɱấƫ đıệɴ có thể xảy ra và như thế, số thực phẩm đông lạnh mà chúng ta để trong ngăn đá hoàn toàn có thể tan ra và bị hỏng trước khi nó được đóng băng trở lại.

Trong những lần vắng nhà, các bạn sẽ không hiểu rằng tủ lạnh đã bị ngắt đıệɴ và thức ăn bị hỏng lúc nào.

Vì thế, trong những lần vắng nhà trong thời gian dài để đi du lịch hay về quê, để những loại thức ăn này có vấn đề gì và có đảm bảo an ninh cho sức khoẻ gia đình bạn hay không, 1 đồng xu sẽ là một giải pháp rất hữu hiệu.

Trước khi lên đường du lịch, các bạn hãy lấy một chiếc cốc, đổ đầy nước cho vào ngăn đá cho nó đông cứng lại. Sau đó lấy cốc đá ra, đặt đồng xu lên trên, và hãy cho lại vào ngăn đông.

Trở về nhà sau chuyến đi dài, điều đầu tiên bạn phải làm là hãy kiểm tra chiếc cốc có đồng xu phía bên trong. Nếu thấy đồng xu vẫn còn nằm trên bề mặt phía trên đá thì tức là trong suốt thời gian bạn vắng nhà, tủ lạnh vẫn hoạt động phổ biến và thức ăn trong tủ đông vẫn còn ngon và đảm bảo an ninh.

Ngược lại, nếu thấy đồng xu chìm xuống đáy cốc, tức là đã có một thời gian khá dài tủ lạnh bị ngừng hoạt động, khiến cho mọi thức ăn trong tủ lạnh bị rã đá và hư hỏng hoàn toàn

Đồng xu chị chìm xuống đáy thì thức ăn đã bị nứt nghiêm trọng.

Trong trường hợp đồng xu lơ lửng giữa lòng cốc, tức là đıệɴ có cúp trong thời gian ngắn. Nhưng từng nào đó cũng đủ khiến cho thức ăn trong tủ lạnh tan chảy ra. Để đảm bảo cho sức khoẻ của chính mình và gia đình, bạn cũng nên bỏ ngay những món đồ ăn này đi.

Khi đồng xu chìm lơ lửng, bạn vẫn nên bỏ thức ăn vì nó đã bị nứt.

Có một mẹo đơn giản và hữu ích như thế này thôi cũng sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra được tình trạng của thức ăn trong tủ lạnh khi vắng nhà dài ngày. Vì vậy, đừng quên được áp dụng nó để đảm bảo sức khoẻ của mình và gia đình trong dịp Tết này nhé!

Ảnh: Internet

Theo yan