Vì sao Quang Hải không được giao sút luân lưu?

0
24

ĐT Việt Nam đã vượt qua ĐT Jordan trên chấm luân lưu với tỉ số 4-2. Thế nhưng, nhiều người thắc mắc trong số 5 cầu thủ thực hiện những loạt sút penalty bên phía ĐT Việt Nam không hề có Quang Hải.

Ngay cả khi là một trụ cột đội bóng, Quang Hải vẫn không được HLV Park Hang Seo đăng ký vào danh sách 5 cầu thủ thực hiện loạt sút luân lưu. Sở dĩ vị chiến lược gia người Hàn Quốc làm điều này hoàn toàn có lý của mình.

Mặc dù là một chuyên gia sút phạt bên phía ĐT Việt Nam nhưng Quang Hải không được lựa chọn để sút luân lưu.

Bởi những loạt sút luân lưu sẽ quyết định số phận cả một đội bóng. Chính vì vậy, để thực hiện những loạt sút này cần những cầu thủ mang một “cái đầu lạnh” thực sự. Đặc biệt, ở 2 giải đấu lớn cùng đội U23 Việt Nam, Quang Hải đều thực hiện không thành công những quả phạt đền.

Tại trận bán kết giải U23 châu Á gặp U23 Qatar, dù trở thành người hùng bằng 2 bàn thắng vào lưới đại diện Tây Á nhưng Quang Hải đã sút trượt quả 11m khi hai đội bất phân thắng b.ại trong 120 phút thi đấu. Rất may sau đó, thủ thành Bùi Tiến Dũng kịp sửa sai cho Quang Hải bằng 2 pha cản phá xuất thần để rồi Vũ Văn Thanh kết liễu đối thủ bằng một cú sút lạnh lùng.

Quang Hải từng 2 lần sút hỏng penalty ở 2 giải đấu lớn cùng U23 Việt Nam.

Đến kỳ ASIAD 18, một lần nữa, U23 Việt Nam lại phải phân định thắng thua trên chấm luân lưu trong trận đấu tranh huy chương đồng gặp UAE. Tuy nhiên, Quang Hải cũng thực hiện thiếu chính xác khiến ĐT Việt Nam đánh rơi mất tấm huy chương đồng ASIAD 18.

Trong màn đá phạt đền của tuyển Việt Nam trước Jordan, Quang Hải cũng không dám nhìn Bùi Tiến Dũng thực hiện loạt sút cuối cùng. Dường như đá phạt đền là nỗi ám ảnh của Quang Hải dù cầu thủ này sút phạt trực tiếp rất giỏi.

Vậy nên, nhiều khả năng HLV Park Hang Seo lo ngại việc Quang Hải sẽ chịu sức ép về tâm lý. Khi bước lên chấm phạt đền gánh nặng tâm lý rất lớn. Bằng chứng là việc Minh Vương cũng sút không thành công quả penalty nếu không ĐT Việt Nam đã không phải chờ đến cú sút phạt đền thứ 5 của Bùi Tiến Dũng thực hiện.

Theo aFamily