Tận mắt nhìn thấy tài tử Bao Thanh Thiên ở độ tuổi U60, gương mặt đã có dấu hiệu tuổi tác đã hiện rõ trên gương mặt nhưng vẫn rất phong độ. Sự nghiệp kinh doanh thuận lợi, giờ đã là ông chủ lớn với cơ ngơi hàng trăm tỷ đồng.

Sự nghiệp thăng hoa nhờ vai diễn để đời

Hà Gia Kính sinh năm 1959 tại Hong Kong. Tên tuổi của anh bắt đầu được chú ý khi đầu quân cho đài ATV vào năm 1982. Năm 1993, sự nghiệp của nam diễn viên bước sang trang mới khi được đảm nhiệm vai diễn nặng ký Triển Chiêu trong Bao Thanh Thiên.

Sự nghiệp của nam diễn viên họ Hà cũng gắn liền với hình ảnh anh hùng trọng nghĩa khí.

Nhờ vẻ ngoài lịch lãm cùng sự hiểu biết uyên thâm, khán giả thường gọi ông là Kính ca, Triển đại hiệp. Sự nghiệp của nam diễn viên họ Hà cũng gắn liền với hình ảnh anh hùng trọng nghĩa khí.

Tuy nhiên, khi sự nghiệp diễn xuất đang khởi sắc, anh lại quyết định rẽ sang kinh doanh. Ban đầu, Hà Gia Kính thành lập một công ty nhỏ với mức vốn ban đầu là 3000 HKD.

Trở thành ông chủ với cơ ngơi hàng trăm tỷ đồng

Nhờ sự nhạy bén, Hà Gia Kính đã gặt hái được nhiều thành công trên thương trường. Sau này, anh bỏ ra hàng trăm triệu NDT (hàng trăm tỷ đồng) để xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm từ ngũ cốc.

Không chỉ thế, anh còn mở cửa khu vực trồng ngũ cốc với hơn 80.000 cây thành điểm tham quan để Kıếɱ thêm thu nhập.

Hà Gia Kính giờ là ông chủ lớn với cơ ngơi hàng trăm tỷ đồng.

Sau khi phát triển sự nghiệp kinh doanh tại thành phố Huệ Châu, Hà Gia Kính đã được bầu vào Ủy ban chính trị hiệp thương nhân dân Trung Hoa (CPPCC).

Ước tính mỗi năm Hà Gia Kính thu về hàng triệu nhân dân tệ nhờ đầu tư kinh doanh. Aɴʜ còn sở hữu nhiều biệt thự sang trọng và xe hàng hiệu như Bentley, Rolls Royce…

Tuổi U60 giàu có, độc thân nhưng không cô đơn

Trong dàn diễn viên Bao Thanh Thiên, Hà Gia Kính là người có cuộc sống giàu có nhất, nhưng tình duyên lại lận đận.

Aɴʜ từng có thời gian hẹn hò với nữ diễn viên Đài Loan Kim Tố Mai. Cặp đôi được mệnh danh là “kim đồng ngọc nữ” của màn ảnh xứ Đài, nhưng cuối cùng, họ bất ngờ chia tay trong sự tiếc nuối của nhiều khán giả.

Hà Gia Kính và Kim Tố Mai nảy sinh tình cảm khi đóng chung bộ phim Love năm 1990.
Cặp đôi chia tay vào năm 1995 khiến người hâm mộ tiếc nuối.

Sau Kim Tố Mai, Hà Gia Kính có chuyện tình đẹp suốt 10 năm với nữ diễn viên Lý Uyển Hoa. Những tưởng hạnh phúc sẽ trọn vẹn, nhưng rồi, họ cũng đường ai nấy đi vào năm 2001.

Mối tình 10 năm với Lý Uyển Hoa cũng không đi đến kết thúc có hậu.

Từ đó đến nay, dù vướng nhiều tin đồn tình ái, nam diễn viên không thừa nhận thêm mối Ǫцап ʜệ nào. Nay ở tuổi 59, Triểu Chiêu ngày nào đã trở thành ông chủ lớn với sự nghiệp thành công nhưng vẫn đi về lẻ bóng và không còn tham gia đóng phim.

Aɴʜ dành thời gian cho công việc kinh doanh, chăm sóc quản lý nhà máy cung cấp thực phẩm sạch. Tài tử bằng lòng với cuộc sống hiện tại và khẳng định rằng “Tôi không buồn với cuộc sống độc thân, không con cái”.

Tài tử ở tuổi U60.

Theo Khoevadep