Từng có nhiều sao Việt trở thành những vị khách “không mời mà tới”, và mời rời khỏi thảm đỏ và ra về.

Thư Dung

Xuất hiện tại lễ trao giải Mai Vàng vào tối 12/1, Thư Dung được cho là “khách không mời mà đến”. Thư Dung đến từ rất sớm khi thảm đỏ chương trình chưa diễn ra, tuy nhiên, thành viên của BTC cho biết, cô không có tên trong danh sách khách mời đặc biệt của chương trình. Do đó, BTC đã mời Thư Dung ra về.

Tuy nhiên, Thư Dung dù không được vào bên trong nhà hát, nhưng cô vẫn nán lại đến khi kết thúc phần livestream trực tiếp thảm đỏ, tạo dáng để chụp ảnh trước khi ra về. Điều này khiến nhiều người không khỏi khó chịu vì hành động này của Thư Dung.

Thư Dung bất ngờ xuất hiện tại sự kiện lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 24 dù không được mời.

BTC buộc phải mời Thư Dung ra về để tránh trường hợp có những thông tin sai lệch về sự kiện, đặc biệt là uy tín của lễ trao giải Mai Vàng.

Khả Trang

Tháng 6/2018, tại sự kiện Elle Style Awards với sự quy tụ của đông đảo các nghệ sĩ đình đám. Trong khi các mỹ nhân đua nhau khoe sắc thì một sự cố đã xảy ra với siêu mẫu Khả Trang khi cô bị BTC sự kiện mời rời khỏi thảm đỏ vì lí do không có thư mời.

Chia sẻ với báo giới sau đó về những ồn ào bị mời về khi đến sự kiện, Khả Trang cho biết, ban đầu cô dự định đến tham dự sự kiện cùng hai người chị là siêu mẫu Võ Hoàng Yến và siêu mẫu Nguyễn Loan. Tuy nhiên, do gặp vấn đề về sức khỏe nên Võ Hoàng Yến không thể có mặt, còn về phía Nguyễn Loan thì cũng có việc nên đến muộn. Do không có thư mời nên BTC đã mời Khả Trang ra khỏi khu vực chụp ảnh. Người đẹp sau đó cũng ra về vì bản thân cũng có lòng tự trọng và chưa bao giờ rơi vào tình huống “khó xử” như thế. Khả Trang tiết lộ thêm do ghế ngồi của khách mời đều được dán tên rõ ràng nên BTC đã lịch sự giải thích và mong cô thông cảm.

Khả Trang từng phải ngậm ngùi ra về vì không có thư mời khi đến sự kiện.

Hồng Quế

Trong lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội vào năm 2012, Hồng Quế cũng được cho là vị “khách không mời mà đến”. Người đẹp diện váy đen gây nhiều tranh cãi khi xuất hiện ở sự kiện. Sự xuất hiện của Hồng Quế cũng gây nhiều xôn xao khi BTC xác nhận việc cô không có tên trong danh sách khách mời.

Ngay sau đó, ông Đỗ Duy Anh – Phó cục Trưởng Cục Điện ảnh – cho biết: “Ban tổ chức LHP không mời Hồng Quế đến tham dự sự kiện thảm đỏ, cô không đóng bộ phim nào, sự kiện thảm đỏ chỉ dành riêng cho các ngôi sao được mời và thành viên các đoàn phim có phim tham dự. Chúng tôi hoàn toàn bất ngờ trước sự xuất hiện của Hồng Quế, đặc biệt là trong trang phục như vậy”.

Hồng Quế cũng từng trở thành vị khách không mời mà đến.

Liên quan đến những vụ người đẹp Việt “bẽ mặt” ở sự kiện, nhiều trường hợp khác cũng từng gây tranh cãi khi bị mời khỏi thảm đỏ. Còn nhớ tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2016, Angela Phương Trinh bị thành viên của ban tổ chức mời khỏi vị trí thảm đỏ vì tạo dáng quá lâu. Nhiều khán giả bày tỏ sự khó hiểu vì lỗi ngớ ngẩn của người đẹp dù có nhiều kinh nghiệm sải bước trên các thảm đỏ khác nhau.

Angela Phương Trinh bị mời khỏi thảm đỏ vì tạo dáng quá lâu.

Ngoài ra, tham gia sự kiện Lynk Show của Lý Nhã Kỳ, Nam Em gặp phải tình huống trớ trêu khi bị nhân viên an ninh mời di chuyển khỏi khu vực thảm đỏ trước sự chứng kiến của mọi người vì… gây ùn tắc ở sự kiện.

Dù với bất kỳ lý do nào, việc các sao Việt không được mời vẫn đến được cho là cố tình nên gây ra sự bức xúc, trong đó có cả việc khó khăn trong khâu tổ chức, chỗ ngồi… Không chỉ là những ” vị khách không mời mà đến”, nhiều mỹ nhân lại xem thảm đỏ của các sự kiện quan trọng, uy tín là nơi vui chơi, thể hiện… với những trò không vừa mắt, làm ảnh hưởng đến cảnh quan chung.

Theo Pose